A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Thái Nguyên đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới

Sáng 10-11, xã Thái Nguyên tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và cắt băng khánh thành Trường mầm non tập trung, sân vận động trung tâm xã.

 

Tới dự có các đồng chí: Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tạ Ngọc Giáo – Giám đốc Sở Tài Chính; Phan Đình Dực – Phó Trưởng ban thường trực Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Thái Thụy có các đồng chí: Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân và con em quê hương tham dự buổi lễ.

Đ/c Đàm Văn Vượng tặng hoa chúc mừng

Đ/c Tạ Ngọc Giáo tặng hoa chúc mừng

Đ/c Phan Đình Dực tặng hoa chúc mừng

Đ/c Vũ Thanh vân tặng hoa chúc mừng

Đông đảo đại biều, cán bộ và nhân dân dự buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm

Xã Thái Nguyên có tổng diện tích đất tự nhiên 710,7 ha với dân số 7740 người/1876 hộ dân. Hết năm 2018, xã mới đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới, là xã có tiêu chí xây dựng nông thôn mới thấp nhất huyện. Đứng trước khó khăn đó, cấp ủy chính quyền xã xác định cần phải phát huy thật tốt tính dân chủ và tinh thần đoàn kết trong nhân dân, huy động mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới. Các tiêu chí xây dựng NTM được chính quyền và nhân dân đồng tâm hiệp lực xây dựng. Trên 11.000 mét mương máng  cứng hóa, 5 trạm bơm hoạt động đảm bảo tưới tiêu cho gần 300 ha lúa và hoa mầu. Tranh thủ nguồn xi măng tỉnh cấp, nguồn vốn của địa phương và sự đóng góp của nhân dân đã xây dựng được 23.000 mét đường giao thông. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%, nước sạch đạt trên 96%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86,2%. Cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên đáp ứng tốt được yêu cầu dạy và học của các nhà trường. Toàn xã có 3/5 thôn có Nhà văn hóa thôn, 2/5 thôn có điểm di tích lịch sử gắn với hoạt động của cộng đồng dân cư. Các thôn đều có sân chơi, bãi tập đáp ứng tốt nhu cầu văn hóa, thể dục thể thao của nhân dân. Thu nhập bình quân đầu người ngày một nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,82%. Năm 2017, xã kết hợp với xã Thái Thượng, xã Thái Hòa xây dựng khu xử lý rác thải tập trung theo công nghệ lò đốt, qua đó đã xử lý hết lượng rác thải sinh hoạt, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.

Đ/c Hà Duy Thiện - Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM

Trong quá trình dồn sức về đích Nông thôn mới, Thái Nguyên đã gửi trên 700 thư kêu gọi, gần 2000 thư đến các hộ gia đình trong xã để động viên, phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Chỉ trong 11 tháng nước rút, xã Thái Nguyên đã huy động được hàng chục tỷ đồng từ sự ủng hộ của con em xa quê, đóng góp bằng vật chất, đất đai, ngày công của người dân và kinh phí của các cấp, các ngành hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn lực trong công tác xây dựng Nông thôn mới xã đã huy động gần 40 tỷ đồng. Nhờ đó đến hết tháng 5/2019, Thái Nguyên đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, vượt kế hoạch thời gian về đích trước 3 tháng.

Đ/c Phạm Tùng Lâm - CHủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tựu to lớn, tinh thần đoàn kết vượt khó vươn lên của Đảng bộ và nhân dân xã Thái Nguyên trong phong trào Xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xã tiếp tục quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo trồng hoa, cây cảnh, cây xanh, xây bể chứa rác thải nguy hại và tăng cường thu gom xử lý rác thải trên địa bàn, tạo diện mạo xã xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phấn đấu trở thành một vùng quê đáng sống. Tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp; phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh, tập trung mọi nguồn lực của địa phương xây dựng nông thôn mới theo tiêu chuẩn NTM nâng cao tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu. Phát động sâu rộng phong trào vì an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi các tai tệ nạn xã hội;…

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình trường mầm non và sân vận động

Đ/c Nguyễn Quốc Huy - HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu bế mạc

Nhân dịp này, xã Thái Nguyên tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích và nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã thời gian qua.


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết