A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thụy Bình đón nhận Bằng công nhận chuẩn quốc gia về Nông thôn mới

Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; ngày 14/5/2016 xã Thụy Bình long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận chuẩn Nông thôn mới.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thụy Bình.

 

 

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã trong cụm, đại diện con em xa quê cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT tặng hoa chúc mừng

 

Đ/c Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng

Thụy Bình là xã thuần nông của huyện Thái Thụy, được thành lập năm 1955, nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đang phát triển. Trong kháng chiến cứu nước, không chỉ làm tốt công tác phòng thủ tại chỗ, Thụy Bình còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất gắn với củng cố quốc phòng, dồn sức người, sức của cho tiền tuyến. Hàng ngàn người con quê hương tòng quân bảo vệ Tổ quốc. Qua hai cuộc kháng chiến, Thụy Bình có 219 liệt sỹ, gần 300 thương bệnh binh, 58 người bị nhiễm chất độc hóa học, 28 Bà mẹ được Phong tặng, Truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng”, hàng nghìn người được tặng Huân, Huy chương các loại. Với sự đóng góp to lớn đó, năm 2004 xã Thụy Bình được Đảng và Nhà nước phong tặng Danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp”.

Đ/c Chủ tịch UBND xã báo cáo công tác Xây dựng NTM

 

Đ/c đảo quan khách, cán bộ và nhân dân tham dự buổi lễ

Phát huy truyền thống quê hương, hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã chủ động quán triệt và vận dụng các đường lối đổi mới của Đảng, chủ trương của Nhà nước, tập trung huy động tốt mọi nguồn lực và sự đồng thuận cao trong nhân dân, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển nhanh các nghành nghề, dịch vụ, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, công tác An ninh – trật tự được đảm bảo. Kết thúc năm 2015 xã đã hoàn thành 19/19 bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Đ/c Phan Đình Dực phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Dực - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng đồng thời, gửi lời chúc mừng đến Đảng, Chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã, đồng chí mong muốn với truyền thống quý báu của cha ông, sự năng động của đội ngũ cán bộ trẻ, trong những năm tới Thụy Bình tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nhất là các tiêu chí về phát triển kinh tế xã hội để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, UBND xã đã khen thưởng cho 09 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới./.


Tác giả: Tin, ảnh: Đức Thuận
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết