A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao đổi kinh nghiệm xây dựng thiết chế văn hóa - thể thao cơ sở với Đoàn công tác của thành phố Hà Nội

Chiều ngày 18/8/2023, Đoàn công tác của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Minh Hoàng, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng thiết chế văn hóa - thể thao cơ sở tại huyện Thái Thuỵ.

Tham gia Đoàn công tác của Hà Nội có các đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Ủy viên chuyên trách Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; 17 đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin các huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí: Trần Ngọc Lâm, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Hồ Thị Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện; Công chức Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Ngọc Lâm, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện phát biểu khai mạc buổi làm việc đã gửi lời chào nồng nhiệt đến Đoàn công tác của thành phố Hà Nội. Đồng thời chia sẻ những hoạt động nổi bật mà huyện Thái Thụy đã làm được khi xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa - thể thao cơ sở, đặc biệt là quá trình xây dựng nhà văn hóa thôn, tổ dân phố kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Những năm qua, việc xây dựng Nhà văn hóa thôn, tổ dân phố kiểu mẫu luôn được cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Các thiết chế nhà văn hóa ở thôn, tổ dân phố được bổ sung, đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng tiêu chí nhà văn hóa thôn, tổ dân phố kiểu mẫu, từ đó từng bước khai thác, phát huy vai trò của thiết chế văn hóa - thể thao cơ sở.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 04/11/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nhà văn hóa thôn, tổ dân phố kiểu mẫu, đến nay trên địa bàn huyện có 99 thôn, tổ dân phố của 36 xã, thị trấn đã hoàn thành xây dựng NVH thôn, tổ dân phố kiểu mẫu trong đó 04 xã (Thụy Chính, Thụy Hưng, Thụy Quỳnh, Thụy Dân hoàn thành xây dựng NVH thôn kiểu mẫu đạt 100%).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Hoàng - Trưởng phòng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành mà ngành Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thái Thụy đã dành cho Đoàn. Trong buổi làm việc, với tinh thần làm việc nghiêm túc, cởi mở, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã được lắng nghe nhiều ý kiến quý báu của các đại biểu. Bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cho rằng huyện Thái Thụy đã khai thác và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng thiết chế văn hóa - thể thao cơ sở để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã tới thăm và dâng hương tưởng niệm tại di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy.


Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Vân - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết