A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Chương trình xe sách lưu động “Ánh sáng tri thức”

Thực hiện Kế hoạch số 11/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 31/01/2023 về việc phối hợp triển khai các hoạt động phát triển văn hoá đọc trong các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Bình từ năm 2023 đến năm 2025. Để đẩy mạnh xây dựng văn hoá đọc trong các đơn vị trường học, đồng thời kỷ niệm Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam, liên ngành Phòng Giáo dục và Đào tạo - Trung tâm Văn hoá Thể thao phối hợp mời Thư viện tỉnh Thái Bình tổ chức Chương trình xe sách lưu động “Ánh sáng tri thức” về phục vụ miễn phí tại các đơn vị.

Sáng ngày 03/4/2023 Chuyến xe Thư viện đa phương tiện đến với điểm trường TH & THCS Thái Tân; buổi chiều cùng ngày xe tiếp tục lăn bánh tới điểm trường TH&THCS Thuỵ Dương. Đây là hai trường học được Phòng Giáo dục & Đào tạo quan tâm vận động đầu tư Thư viện điểm của khu vực vì thế không gian đọc sách rất đẹp.

Thông qua chương trình giúp các em học sinh và các thầy cô giáo được giao lưu, trải nghiệm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen đọc sách và rèn luyện ý thực tự học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và phát huy hiệu quả văn hoá đọc trong các nhà trường. Việc đưa xe Thư viện lưu động về các trường là cơ hội để các em được tiếp cận với văn hoá đọc nhiều hơn; với số lượng sách phong phú, chất lượng sách tốt, đặc biệt các em được tiếp cận tri thức với nhiều hình thức như đọc truyền thống, truy cập internet, xe thư viện lưu động sẽ là một luồng gió mới trong việc thúc đẩy văn hoá đọc tại trường học và các địa phương, bên cạnh đó Thư viện còn đổi mới hình thức phục vụ từ chỗ thụ động đọc sách nay các em được định hướng, được tìm hiểu quốn sách hay thông qua việc trả lời câu đố vui, hay kể lại chính câu chuyện vừa đọc và được tô tranh theo sách. Sau đó Ban tổ chức sẽ lựa chọn những em tô những bức tranh đẹp và trả lời câu hỏi đúng lên sân khấu để tặng quà. Qua chương trình các em rất phấn khởi và mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục đón nhận được chuyến xe Thư viện lưu động để mang “Ánh sáng tri thức” về với các em nhiều hơn nữa.


Tác giả: Vũ Duy Hiệu - Trung tâm VH-TT huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết