A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong trường học

Sau hơn một tuần đón học sinh đi học trở lại, đến nay, các trường học trên địa bàn huyện Thái Thụy đã và đang thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.  Qua đó, bảo đảm môi trường an toàn cho học sinh quay trở lại trường học để học tập.

Có mặt tại Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền trước lúc bước vào tiết học đầu tiên của buổi sáng, chúng tôi thấy các em học sinh thực hiện khá nghiêm túc việc rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp học. Để tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc này, nhà trường đã bố trí, lắp đặt hệ thống bồn rửa tay với nhiều vòi rửa và một bàn đặt nước sát khuẩn ngay trong cổng trường. Cạnh mỗi vòi nước đều đặt một bánh xà phòng để các em học học sinh rửa tay. Tại khu vực này đều có thầy, cô giáo hướng dẫn học sinh thực hiện việc rửa tay, sát khuẩn đúng cách. Ngoài ra, khi học sinh vào lớp, các em được thầy cô thực hiện việc đo thân nhiệt. Cô giáo Lê Thị Tố Uyên, chủ nhiệm lớp 1A3 cho biết: Việc đo thân nhiệt này được các thầy cô thực hiện đều vào đầu các buổi học trong ngày. Trường hợp phát hiện em nào bị sốt sẽ báo cáo nhà trường đưa các em xuống phòng cách ly tại trường rồi liên hệ với gia đình đưa các em về nhà.

Với trên 1.000 học sinh, Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền hiện là trường có số lượng học sinh đông vào tốp đầu của huyện. Vì vậy, việc bảo đảm các quy định phòng, chống dịch bệnh được nhà trường đặt lên hàng đầu khi học sinh đi học trở lại. Cô giáo Giang Thị Lan Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền cho biết: Trước khi đón học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5, nhà trường đã thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nhằm bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch. Nhà trường đã lên phương án thực hiện giãn cách học sinh, bảo đảm khoảng cách an toàn khi các em đến lớp. Theo đó, nhà trường đã chia một nửa ca học buổi sáng, một nửa học buổi chiều, không tổ chức nuôi ăn bán trú. Đồng thời, yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên trong trường phải thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường học và làm việc...

 Không chỉ có Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền, các trường học trên địa bàn huyện Thái Thụy cũng đã và đang thực hiện nghiêm ngặt các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại. Nhất là cấp học mầm non trên địa bàn huyện hiện đang là cấp học duy nhất tổ chức ăn bán trú cho học sinh.  Cô giáo Đỗ Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường Mần non xã Thụy Xuân chia sẻ: Trong bối cảnh dịch Covid - 19 như hiện nay bên cạnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khi tổ chức bữa ăn bán trú. Ngay trước khi học sinh đi học trở lại, nhân viên phục vụ bếp ăn của trường đã tổng vệ sinh khu vực bếp ăn, phun thuốc khử khuẩn, tất cả các dụng cụ đều được vệ sinh sạch sẽ. Các loại thực phẩm hàng ngày đều lấy từ đơn vị cung cấp thực phẩm bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho các phụ huynh đưa đón con em khi không ăn bán trú tại trường...

Theo ông Đỗ Trường Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Phòng đã yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, THCS, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, ngành chức năng nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh và phụ huynh học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn trước khi đón học sinh đi học trở lại vào ngày 4/5. Kết quả, 100% các trường mầm non, tiểu học, THCS, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã thực hiện vệ sinh trường, lớp trước khi đón học sinh đi học trở lại. Qua hơn một tuần thực hiện cho học sinh đi học trở lại, nhìn chung các trường đã thực hiện tốt các quy định, biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt, là việc giãn cách học sinh bảo đảm khoảng cách an toàn; thầy cô, học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi tới trường. Ngoài ra, một số trường còn làm tốt công tác xã hội hóa các dụng cụ, thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng,  chống dịch. Riêng đối với việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh, Phòng yêu cầu các trường chỉ tổ chức khi  bảo đảm tuyệt đối an toàn. Các trường khi tổ chức ăn bán trú phải thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đầy đủ ở tất cả các khâu; phối hợp với cha mẹ học sinh thực hiện tốt việc giám sát, công khai quy trình tổ chức bữa ăn bán trú tại trường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.


Tác giả: Trần Tuấn
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết