A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện hỗ trợ người khó khăn do đại dịch Covid 19.

Trong 2 ngày 07 và 08/5, Kho bạc nhà nước huyện thực hiện chi trả gói hỗ trợ gần 12 tỷ đồng cho người có công với cách mạng và thân nhân người có công gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 trong toàn huyện.

Theo danh sách rà soát niêm yết công khai của các xã, thị trấn, huyện nhà có 8.000 người có công với cách mạng và thân nhân người có công đang được hưởng trợ cấp hàng tháng được hỗ trợ do đại dịch Covid 19. Mức hỗ trợ là 500 nghìn đồng 1/người/tháng, bình quân mỗi người 1.500 nghìn đồng. Đơn vị có nhiều người được trỗ trợ là thị trấn Diêm Điền, xã Dương Hồng Thủy, Sơn Hà, Hồng Dũng, Hòa An, Tân Học, Thuần Thành, Thái Phúc, Thụy Trường, Thụy Xuân.  Sau khi   có quyết định của UBND tỉnh về tạm ứng kinh phí cho các đơn vị để thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 và phê duyệt danh sách hỗ trợ, huyện nhà thực hiện cấp phát chi trả kịp thời.

Trong 2 ngày mùng 7 và 8/5, đã thực hiện chi trả 100% số xã, thị trấn trên địa bàn với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng đầy đủ, kịp thời. Những ngày tới huyện sẽ tiếp tục thực hiện chi trả các gói hỗ trợ cho hộ nghèo và cận nghèo.


Tác giả: Lê Mai
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết