A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy tổ chức giải việt dã 2022

Sáng ngày 23/4/2022, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái Thụy phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Thái Bình tổ chức giải việt giã thanh, thiếu niên, nhi đồng năm 2022.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng các đồng chí lãnh đạo chuyên viên Phòng Nghiệp vụ thể thao, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Thái Bình; về phía huyện Thái Thụy có đồng chí Lê Nguyên Hoài – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban của huyện và sự tham gia của 400 vận động viên là các em học sinh được lựa chọn từ các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng và đồng chí Lê Nguyên Hoài tặng hoa chúc mừng

Giải Việt dã thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện là giải đấu thường niên của Trung tâm Văn hóa - Thể thao; là chuỗi hoạt động các môn thi đấu thể thao trong chương trình Đại hội thể thao huyện Thái Thụy lần thứ IX. Đây cũng là môn thể thao mũi nhọn của huyện trong những năm qua. Từ phong trào việt dã của huyện đã tự hào đóng góp cho đội tuyển của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh và Quốc gia nhiều vận động viên xuất sắc làm rạng danh phong trào thể thao của huyện và cả nước như: vận động viên Ngô Thị Khánh Ni, vận động viên Lưu Thị Thu, vận động viên Lương Thị Hồng,...

Các vận động viên bắt đầu tranh tài và về đích

Giải việt dã huyện Thái Thụy năm 2022 thu hút sự tranh tài của các vận động viên là thanh, thiếu niên – nhi đồng các Trường Tiểu học, Trường THCS, Trường TH &THCS trên địa bàn toàn huyện. Các nội dung thi đấu tại giải việt dã gồm: Chạy cự ly 2km, 3km và 5km. Đây là giải việt dã được liên ngành Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức hàng năm. Các VĐV bước vào tranh tài ở các cự ly 5 km giành cho nam thanh niên, 3 km dành cho nam, nữ thiếu niên và nữ thanh niên, 2km dành cho nam, nữ nhi đồng. Năm 2022 do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 các vận động viên không được tập luyện nhiều nhưng do có sự chuẩn bị chu đáo từ cơ sở nên giải việt dã của huyện năm nay vẫn diễn ra sôi động, quyết liệt ngay từ những phút đầu. Nhìn chung các VĐV đều đạt thành tích cao hơn so với các năm trước.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các VĐV thuộc các lứa tuổi đạt thành tích cao trong khi thi đấu. Giải đồng đội nhi đồng được trao cho các trường: Tiểu học Thái Sơn, Tiểu học Thụy Ninh, Tiểu học Thụy Hồng; Giải đồng đội thiếu niên được trao cho các trường: THCS Thái Sơn, THCS Thụy An, THCS Thụy Sơn; giải đồng đội thanh niên được trao cho các trường: THCS Thụy Ninh, THCS Thái Nguyên và THCS Thụy Sơn. Các vận động viên khối THCS xếp hạng từ 1 đến 10; các vận động viên tiểu học xếp hạng từ 1 đến 20 được công nhận học sinh giỏi cấp huyện năm học 2021 – 2022.

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao tại giải

Giải Việt dã huyện Thái Thụy đã trở thành giải đấu truyền thống, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện phát triển. Qua giải nhằm đánh giá chất lượng phong trào thể thao nói chung, môn việt dã nói riêng; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh trong toàn huyện.

Giải cũng là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó. Qua việc tổ chức giải cũng nhằm tuyển chọn đoàn vận động viên chuẩn bị tập luyện và tham gia giải Việt dã tỉnh Thái Bình năm 2022.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết