A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Lễ khai mạc Đại hội TDTT tại các xã Thái Đô, Hòa An, Thuần Thành và Hồng Dũng

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và chào đón Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam; thực hiện Kế hoạch số 120/KH- UBND ngày 09/12/2020 của UBND huyện Thái Thụy về việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX, trong các ngày 19, 21, 22/5/2022 các xã: Thái Đô, Hồng Dũng, Hòa An và Thuần Thành long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao.

Đ/c Vũ Thanh Vân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và tặng hoa chúc mừng tại xã Thái Đô

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển Thể dục thể thao; những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã Thái Đô đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đề án phát triển Thể dục thể thao và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá – thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện Thể dục thể thao của nhân dân địa phương. Đại hội TDTT xã Thái Đô lần này được tổ chức đã thu hút trên 600 vận động viên và đông đảo nhân dân, được tổ chức trọng thể, với đầy đủ các nghi thức diễu hành, rước đuốc, đánh trống khai hội và đặc biệt là phần đồng diễn với màn múa dân vũ của Hội LHPN xã và giáo viên trường Mầm non xã Thái Đô đã cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao của nhân dân trên địa bàn xã.

Đại hội Thể dục thể thao xã Hồng Dũng lần thứ I năm 2022 được tổ chức gồm 11 khối tham gia diễu hành với gần 500 vận động viên. Lễ khai mạc Đại hội TDTT được tổ chức khá quy mô, bài bản gắn với các hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng của các tổ chức đoàn thể và các em học sinh trường TH&THCS Thụy Hồng, TH&THCS Thụy Dũng đã tạo nên một Ngày hội thể thao quần chúng thật sự sôi động. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội địa phương đều tổ chức thi đấu thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên bà con nhân dân hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. Sau lễ khai mạc Đại hội BTC Đại hội TDTT xã Hồng Dũng sẽ tổ chức các giải thể thao ở 05 môn: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Kéo co và thi Dân vũ.

Trong những năm qua, cùng với thành tựu đáng tự hào về phát triển kinh tế - xã hội; phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở xã Thuần Thành có sự chuyển biến mạnh mẽ; các phong trào TDTT tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hóa, thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện thể dục thể thao của nhân dân địa phương. Tại lễ khai mạc Đại hội TDTT mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng do có sự chuẩn bị tốt nên Đại hội được tổ chức trọng thể với đầy đủ các nghi thức diễu hành biểu dương lực lượng, rước đuốc, đánh trống khai hội và đặc biệt là màn đồng diễn Dân vũ của các chị em phụ nữ Hội Liên hiệp phụ nữ xã và màn biểu diễn trống hội của giáo xứ Xong Hai đã cổ vũ tinh thần thể dục thể thao của nhân dân trên địa bàn xã. Sau lễ khai mạc Đại hội TDTT, BTC Đại hội xã Thuần Thành sẽ tổ chức các giải thể thao ở 05 môn: Cờ tướng, Cầu lông, Kéo co, Bóng đá và thi Dân vũ.

 

Đ/c Hà Duy Thiện - Huyện uỷ viên - Trưởng phòng Nội vụ huyện tặng hoa chúc mừng 

Đại hội TDTT xã Thuần Thành

Biểu diễn Dân vụ của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thuần Thành

Đại hội Thể dục thể thao xã Hòa An lần thứ I năm 2022 đã thu hút trên 100 vận động viên tham gia thi đấu ở các bộ môn: Cờ tướng, Bóng đá thanh niên, Cầu lông, Bóng bàn. Với sự tập luyện thường xuyên, hiệu quả các đơn vị tham gia thi đấu đã đem đến nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thể thao của nhân dân trong xã. Tại Đại hội, BTC Đại hội TDTT xã Hòa An đã trao giải cho các vận động viên xuất sắc đạt tích cao; đồng thời tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu để bồi dưỡng, tập luyện tham dự Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX diễn ra trong thời gian tới.

 

Đ/c Nguyễn Thị Thuỷ - Phó trưởng phòng VHTT huyện trao giải cho các VĐV đạt thành tích tại Đại hội TDTT xã Hoà An

 

Sau thành công của Đại hội TDTT các xã, thị trấn, tháng 9/2022, Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX cũng chính thức khai mạc. Đây là sự kiện thể thao có ý nghĩa chính trị - xã hội rộng lớn, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần động viên, khuyến khích nhân dân tích cực rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho nhân dân. Đồng thời tạo thói quen rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ở các trường học, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong huyện; tạo không khí thi đua yêu nước, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện và các cơ quan, đơn vị, địa phương.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết