A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển văn hoá đọc trong nhà trường hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4/2023

Sáng ngày 20/4/2023 tại Trường tiểu học Thuỵ Sơn, liên ngành Trung tâm Văn hoá Thể thao – Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thái Thuỵ phối hợp với Trường tiểu học Thuỵ Sơn tổ chức chương trình Giao lưu văn hoá đọc chào mừng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4/202023 với chuyên đề “Phát triển văn hoá đọc trong nhà trường”.

Đến dự chương trình có đồng chí Lê Thị Thanh – Giám đốc Thư viện tỉnh Thái Bình; cùng đại diện: Báo Thái Bình, Đài Truyền hình Thái Bình, các đ/c Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan của huyện, lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trong và ngoài xã Thuỵ Sơn, các đ/c hiệu trưởng, cán bộ nhân viên thư viện các trường phổ thông trong toàn huyện, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 647 em học sinh Trường tiểu học xã Thuỵ Sơn.

Mở đầu chương trình là phần hát múa được dàn dựng rất công phu, ấn tượng qua tiết mục “Dòng máu lạc hồng” do các em học sinh Trường tiểu học Thuỵ Sơn thể hiện. Khai mạc chương trình đ/c Hồ Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện nhấn mạnh “Cần phải nâng cao vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, nhà trường, cơ quan, tổ chức để góp phần xây dựng xã hội học tập”.

Trong chương trình của buổi giao lưu, quý vị đại biểu, thầy cô giáo, các em học sinh đã chứng kiến những tiết mục như: Kể chuyện “Sự tích cây vũ sữa”, giới thiệu sách “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh, đọc thơ “Cô tấm của mẹ”, kể chuyện hoạt cảnh “Bác Hồ với những khúc dân ca”. Mỗi tiết mục có một màu sắc riêng mà các thầy cô giáo đã rất sáng tạo dàn dựng thông qua sân khấu hoá vào các tác phẩm, các em học sinh đã hoá thân vào nhân vật trong từng câu chuyện với những giọng kể truyền cảm, sâu lắng đã giúp quý vị đại biểu, thầy cô giáo, các em học sinh hào hứng khi nghe. Qua đó giúp các em hứng thú hơn trong việc đọc sách và ngày càng yêu sách.

Một số hình ảnh tại Chương trình

Trong ngày hội đọc sách các em còn được các cô chú cán bộ Thư viện tỉnh giới thiệu về chuyến xe ô tô lưu động đa phương tiện mang ánh sáng tri thức về để tiếp thêm tình yêu với văn hoá đọc cho các em. Tại những chuyến xe ô tô lưu động, cùng với việc được đọc tra cứu hàng nghìn cuốn sách hay, bổ ích, hấp dẫn, các em còn được cán bộ thư viện hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả và chính các em sẽ tóm tắt nội dung những câu chuyện vừa đọc, trả lời những câu hỏi thú vị về các nhân vật trong sách, danh nhân văn hoá, lịch sử, quê hương, đất nước.

Chương trình giao lưu văn hoá đọc năm nay đã khép lại với chuyên đề “Phát triển văn hoá đọc trong nhà trương”, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh về giá trị nhân văn trong văn hoá đọc. Giúp mỗi chúng ta sẽ có thêm hiểu biết về giá trị của sách. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hoá – Thể thao huyện đã trao quà và tặng 100 bản sách cho nhà trường cũng như các em học sinh có câu trả lời đúng.


Tác giả: Vũ Duy Hiệu - Trung tâm VH-TT huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết