A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện Thái Thụy tiến hành kiểm tra các bể bơi trên địa bàn quản lý

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, Phòng Văn hóa & Thông tin chủ trì phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật điều kiện hoạt động thể thao đối với các bể bơi trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Bể bơi Tuổi Hồng, Thị trấn Diêm Điền

Theo đó, nội dung kiểm tra gồm: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động thể thao đối với môn bơi và các văn bằng, chứng chỉ của người hướng dẫn tập bơi, nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế; ngoài ra, đoàn kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định pháp luật đủ điều kiện đáp ứng kinh doanh bể bơi như: cơ sở vật chất trang thiết bị, kích thước bể bơi, bố trí các dụng cụ cứu hộ, các bảng nội quy, biển báo khu vực dành cho người không biết bơi, phòng thay đồ, khu vực tắm tráng, khu vệ sinh tại bể bơi và công tác phòng cháy chữa cháy...

Qua kiểm tra, các cơ sở đã chấp hành tốt việc kiểm tra, xuất trình cho đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bơi. Tuy nhiên, một số cơ sở còn thiếu trang thiết bị như: phao cứu sinh, sào cứu hộ, hợp đồng nhân viên y tế; chưa tham gia đầy đủ các lớp tập huấn bơi lội do Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tổ chức; đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, buộc chủ cơ sở kinh doanh có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bể bơi Lý Tưởng, xã Thuỵ Phong

Để có những bể bơi an toàn phục vụ cho các em thiếu nhi trong dịp hè, đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị kinh doanh nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc quản lý bể bơi, thực hiện tốt các quy định về công tác cứu hộ; bảo đảm về y tế, chất lượng nguồn nước tại bể bơi phải được xử lý khử trùng, tiêu diệt các thành phần gây ô nhiễm nước trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định tại Thông tư số 03/2018/TT – BVHTT&DL ngày 19/1/2018 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn bơi lặn; yêu cầu các cơ sở kinh doanh bể bơi sớm khắc phục các điều kiện còn thiếu trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, giao cho Công chức Văn hóa xã hội tham mưu cho UBND các xã, thị trấn kiểm tra, giám sát hoạt động của các bể bơi trên địa bàn theo quy định.

Bể bơi Dimo, Thị trấn Diêm Điền

Bể bơi Dũng Lý, xã Dương Hồng Thuỷ


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết