Ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023, ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện Thái Thụy tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Theo đó, công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện đã được triển khai bằng nhiều hình thức với các nội dung đa dạng phong phú: Tuyên truyền, giới thiệu những thành tựu về kinh tế - xã hội của huyện năm 2022, thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2023; cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2020 - 2025.

Tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tích cực thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức trang trọng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức, lãng phí, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Khu du lịch sinh thái Cồn Đen

Tăng cường quảng bá, giới thiệu hình ảnh, điểm đến du lịch của địa phương gắn với các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa; phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa tâm linh, sản phẩm đặc trưng của các làng nghề, sản phẩm nông nghiệp gắn với chương trình OCOP… nhằm thu hút du khách về tham quan tại địa phương. Viết tin bài, cập nhật các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của huyện và các xã, thị trấn.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan tại các xã, thị trấn

Tại trung tâm huyện thực hiện tuyên truyền thông điệp mừng Đảng, mừng Xuân 2023 thông qua các pano và biển tấm lớn. Trong dịp này, ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao Thái Thụy đã vận động, tuyên truyền và xã hội hóa được 04 pano cỡ lớn và trên 100 pano nhỏ với nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, phòng chống pháo nổ….; Các điểm di tích trọng điểm trên địa bàn như: Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, đền Hét, đền Hệ, đền Chòi… mở cửa xuyên Tết Nguyên đán, phục vụ nhu cầu du xuân, tham quan của nhân dân và du khách. Các địa phương đều có kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, thích ứng an toàn, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 và an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân và du khách.

Di tích LSVH Đền Chòi, xã Thụy Trường

Di tích LSVH Đền Hệ, xã Thụy Ninh

Hoạt động thể thao mừng năm mới sẽ diễn ra với các giải truyền thống gồm: giải bơi Trải tại thị trấn Diêm Điền được diễn ra vào ngày 02/02/2023; giải kéo co, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông diễn ra từ ngày 26/1 đến 3/2/2023 tại trung tâm Văn hóa Thể thao huyện.

Lễ hội bơi Trải tại thị trấn Diêm Điền

Cùng với đó, ngành Văn hóa, Thông tin, thể thao huyện phân công cán bộ phụ trách xã, lãnh đạo phụ trách cụm kịp thời hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phấn đấu 100% thôn, tổ dân phố tổ chức giao lưu văn nghệ đêm giao thừa; phát động nhân dân treo cờ Tổ quốc tạo khí thế phấn khởi trong dịp đầu xuân mới.

Trong thời gian tới, ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao sẽ tiếp tục phối hợp với Công an huyện, các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong các hoạt động quảng cáo, kinh doanh dịch vụ văn hóa, kiểm tra các hoạt động diễn ra tại các di tích gắn với lễ hội trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đồng thời tham mưu cho UBND huyện xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Thông tin truyền thông trên địa bàn huyện phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, phấn khởi.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin