A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt Câu lạc bộ chèo trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện

Sáng ngày 08/5/2023, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái Thụy, Ban chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ chèo tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ chèo trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.

Về dự Lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện qua các thời kỳ; phóng viên Đài Truyền thanh - truyền hình huyện; các thành viên trong Câu lạc bộ chèo và đại diện một số Câu lạc bộ văn nghệ tiêu biểu trong toàn huyện.

Theo thống kê hiện nay, toàn huyện có trên 300 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ trong đó có 91 CLB hát chèo. Các CLB được thành lập đều bắt nguồn từ tình yêu với nghệ thuật chèo truyền thống cha ông để lại nên người dân đã tự tìm tòi, thu hút các thành viên tham gia và hoạt động theo hình thức tự lo kinh phí, nhờ vào sự ủng hộ của chính quyền, doanh nghiệp địa phương. Nhằm khôi phục nghệ thuật hát chèo, thời gian qua, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đã tổ chức các lớp tập huấn hát chèo cho các hạt nhân văn nghệ thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để nâng cao hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ.

Để lưu giữ và nhân rộng giá trị nghệ thuật truyền thống của chèo; thể theo nguyện vọng của các thành viên yêu chèo, được sự nhất trí của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Ban chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ chèo tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ chèo trực thuộc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đã trao Quyết định thành lập câu lạc bộ hát chèo với 29 thành viên đến từ 11 xã, thị trấn, chủ nhiệm câu lạc bộ là ông Nguyễn Viết Bảo.

Tới dự tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ, đồng chí Hồ Thị Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện nhấn mạnh vai trò của nghệ thuật hát chèo đối với sự phát triển văn hóa xã hội; đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các thành viên trong Câu lạc bộ đã có nhiều đóng góp cho phong trào văn hóa văn nghệ của huyện nhà trong suốt thời gian qua, bên cạnh đó đồng chí đề nghị Câu lạc bộ Chèo tiếp tục phát triển, thu hút thêm nhiều thành viên tham gia, dàn dựng và công diễn được nhiều tiết mục hay phục vụ công chúng làm lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp trong đời sống tinh thần của nhân dân và tạo nên điểm nhấn văn hóa trong toàn huyện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng CLB Chèo

Ngay sau Lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ đã biểu diễn một số các tiết mục đặc sắc được đông đảo những người yêu hát chèo quan tâm.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết