A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Thụy Phong

Sáng 28/4/2022, UBND, BCĐ Đại hội TDTT xã Thụy Phong long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX.

Dự khai mạc có đồng chí Trần Ngọc Lâm – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin – Phó trưởng BTC Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng Văn hoá & Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao, Đài Truyền thanh truyền hình huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn trong xã.

Đồng chí Trần Ngọc Lâm tặng hoa chúc mừng

Mở đầu chương trình Đại hội là nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội và kiệu ảnh Bác Hồ cùng lễ diễu hành diễu hành biểu dương lực lượng của 420 vận động viên, hội viên, thành viên các các hội, đoàn thể xã hội, đại diện nhân dân tại các thôn, lực lượng vũ trang và các em học sinh các khối học sinh. Trong 12 khối tham gia diễu hành còn có khối văn hóa văn nghệ với màn múa “Nối vòng tay lớn” đặc sắc của các em học sinh trường THCS Thụy Phong. Các nghi thức thắp đuốc truyền thống, nổi trống khai mạc được tiến hành ngay sau lễ diễu hành biểu dương lực lượng.

Trong diễn văn khai mạc của đồng chí Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT xã khẳng định: Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, kể từ đại hội TDTT lần thứ VIII đến nay, xã Thụy Phong đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, nhất là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" đã có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng; các thiết chế văn hóa, thể thao được địa phương quan tâm đầu tư, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân. Số người tập luyện TDTT thường xuyên của xã đạt trên 65%, từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, đội tuyển có thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung trong phong trào thể thao của huyện Thái Thụy. Với mục tiêu “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", tại đại hội xã Thụy Phong tổ chức 03 nội dung thi đấu ở các môn: bóng đá, cờ tướng và dân vũ, với trên 100 vận động viên tham gia. Các nội dung thi đấu sẽ được tổ chức từ nay đến hết ngày 1/5/2022.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Lâm – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin, phó trưởng BTC đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX đánh giá: Thụy Phong là một trong những xã có phong trào luyện tập thể dục thể thao phát triển, góp phần vào thành tích thể thao của huyện trong những năm qua. Để đại hội thực sự là ngày hội lớn của nhân dân, thay mặt cho Ngành Văn hóa Thông tin thể thao huyện đồng chí đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể của xã Thụy Phong và đông đảo quần chúng nhân dân tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, chủ động khắc phục các khó khăn hạn chế, qua đó đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tổ chức tốt các hoạt động TDTT đa dạng, phong phú thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hoá - thể thao và các hoạt động TDTT theo tiêu chí NTM nâng cao trên tinh thần phương châm xã hội hoá ngày một cao, phù hợp với tình hình và nhiệm vụ mới.

Kết thúc lễ khai mạc Ban tổ chức Đại hội TDTT xã Thụy Phong đã tổ chức thi đấu hai môn cờ tướng và bóng đá nằm trong chương trình thi đấu Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022 của  xã Thụy Phong.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết