A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Thụy Văn lần thứ IX, năm 2022.

Sáng ngày 12/5, xã Thụy Văn long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022.

Về dự Khai mạc Đại hội có đồng chí Trần Ngọc Lâm – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin, Phó BTC Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX; đồng chí Lê Văn Nghiên – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí Công chức Văn hóa – xã hội cụm số 2, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội xã Thụy Văn cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên các ngành học và trên 400 vận động viên, nhân dân trong toàn xã.

Đồng chí Trần Ngọc Lâm - Huyện uỷ viên - Trưởng phòng VHTT huyện tặng hoa chúc mừng

Xã Thụy Văn nằm ở phía bắc của huyện Thái Thụy, cách trung tâm huyện 5km. Xã có 1846 hộ, 6.835 nhân khẩu với 7 thôn. Xác định văn hoá văn nghệ, Thể dục thể thao là một trong những mục tiêu, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong những năm qua xã đã phát huy tối đa mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao để công tác VHVN, TDTT ngày càng phát triển bền vững. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thời gian qua đem lại hiệu quả thiết thực, tỷ lệ hộ gia đình đăng ký và đạt Gia đình văn hoá ngày càng tăng. Năm 2021, Thụy Văn có 100% thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa trong đó có 5/7 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 10 năm liên tục trở lên; 89% gia đình đạt gia đình văn hoá. Xã có nhiều CLB phát triển như: CLB thơ ca, CLB dưỡng sinh, CLB cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, dân vũ… các CLB được đánh giá hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên, nhân dân tham gia, tạo không khí phấn khởi thi đua sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Toàn cảnh Đại hội TDTT xã Thuỵ Văn lần thứ IX năm 2022

Trong diễn văn khai mạc của đồng chí Vũ Hữu Tiếp - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT xã Thụy Văn lần thứ IX khẳng định: “Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, kể từ Đại hội TDTT lần thứ VIII đến nay, xã Thụy Văn đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhất là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" đã có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào thể dục, thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng; các thiết chế văn hóa, thể thao được địa phương quan tâm đầu tư, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao của nhân dân. Số người tập luyện TDTT thường xuyên của xã đạt trên 50%, từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, đội tuyển có thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung của phong trào thể thao của huyện”.

Tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao xã Thụy Văn lần thứ IX đã thu hút trên 400 vận động viên và nhân dân, được tổ chức trọng thể, với đầy đủ các nghi thức diễu hành, rước đuốc, đánh trống khai hội và đặc biệt là phần đồng diễn với màn múa hát của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, màn Dân vũ của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và màn múa dân gian đặc sắc của đội Rồng lân thôn 1 An Định, thôn 3 Hoành Sơn đã cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao của nhân dân trên địa bàn xã.

Đ/c Vũ Hữu Tiếp - Chủ tịch UBND xã Thuỵ Văn thắp lửa truyền thống khai mạc Đại hội TDTT 

Để tổ chức một kỳ Đại hội Thể dục thể thao thành công, phản ánh được sự phát triển của phong trào luyện tập thể dục, thể thao tại địa phương, UBND xã đã triển khai đến các thôn, các ngành, đơn vị và tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể nhân dân. Với 5 môn thi đấu, bao gồm: Bóng đá thanh niên, Bóng đá thiếu niên, Bóng bàn, Cầu lông và thi Dân vũ; ở môn thi nào cũng có sự cạnh tranh thành tích quyết liệt giữa các đội, tạo ra sân chơi thể thao sôi nổi, hào hứng cho nhân dân. Các vận động viên tham gia thi đấu không những được thể hiện tài năng của mình ở các môn thể thao truyền thống mà còn được gặp gỡ, giao lưu tạo không khí thi đua, sôi nổi. Đặc biệt, các thôn đã có quá trình chuẩn bị về con người, tập luyện nên đã góp phần đáng kể vào thành công của Đại hội. 

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Ngọc Lâm –Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin – Phó BTC Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX đánh giá: Thụy Văn là một trong những xã có phong trào luyện tập thể dục thể thao phát triển, số người tập luyện thể thao thường xuyên và số gia đình thể thao hàng năm tăng lên rõ rệt. Đồng thời, là xã có nhiều đóng góp cho Đại hội TDTT cấp huyện; đội Rồng, lân của xã đã tham gia 05 kỳ Đại hội TDTT huyện Thái Thụy. Để Đại hội thực sự là ngày hội lớn của nhân dân, đồng chí đề nghị BCĐ đại hội TDTT xã Thụy Văn tổ chức tốt các nội dung thi đấu, bảo đảm an toàn, hiệu quả, lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện lần thứ IX. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác thể dục thể thao, hoàn thiện xây dựng Nhà văn hóa thôn kiểu mẫu với nhiều mô hình hoạt động VHVN, TDTT hiệu quả, góp phần phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của xã nói riêng và của huyện Thái Thụy nói chung.

Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022 tại xã Thụy Văn đã thành công tốt đẹp và trở thành ngày hội lớn của nhân dân địa phương được huyện và các xã trong cụm đánh giá cao. Thông qua Đại hội tiếp tục động viên cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham gia Đại Hội TDTT Huyện Thái Thụy lần thứ 9 năm 2022.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết