Huyện Thái Thụy tham gia Hội thi xe tuyên truyền lưu động với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc” năm 2022

Nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2022) và hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình (tháng 6); sáng ngày 16/6/2022, tại Quảng trường 14/10 Thành phố Thái Bình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Bình tổ chức phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Hội thi xe tuyên truyền lưu động với chủ đề “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”. Tham dự buổi phát động và Hội thi xe tuyên truyền Huyện Thái Thụy có đồng chí Nguyễn Đức Trọng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tiêu biểu.

Hội thi xe tuyên truyền lưu động là một sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi các sự kiện mà UBND huyện tham dự chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình. Để chuẩn bị cho Hội thi, ngay từ đầu tháng 6, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, UBND huyện; Ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện đã chuẩn bị các điều kiện để trang trí xe tuyên truyền theo quy định của Ban tổ chức như: lắp đặt biển tên đơn vị, khẩu hiệu, tranh cổ động, pano tuyên truyền, trang trí cờ dây, cờ chuối, hoa… đảm bảo kích thước, chiều cao không vi phạm an toàn giao thông khi xe tham gia diễu hành tuyên truyền.

Hội thi xe tuyên truyền cổ động diễn ra sôi nổi, đặc sắc, 09 xe tuyên truyền cổ động đến từ Trung tâm Văn hóa tỉnh và 08 huyện, thành phố được các đơn vị thiết kế công phu, trang trí rực rỡ sắc màu với những tranh cổ động, băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa mang tính mĩ thuật cao. Các nội dung tuyên truyền tập trung vào 02 nội dung chính là giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình và các tiêu chí ứng xử trong gia đình, phòng chống bạo lực gia đình hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội tham gia diễu hành trên một số tuyến đường quanh thành phố Thái Bình. Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, cũng là dịp để mỗi địa phương, đơn vị được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải cho các đội tham dự; trong đó, huyện Thái Thụy đạt giải Ba.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Năm 2022 : 109.224