Huyện Thái Thuỵ tham dự khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Du lịch đối với người Quản lý Cơ sở lưu trú

Ngày 01 tháng 6 năm 2022, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Tiền Hải, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Thái Bình phối hợp với trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Du lịch đối với người Quản lý Cơ sở lưu trú. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, các đồng chí lãnh đạo & chuyên viên Phòng Nghiệp vụ Du lịch - Sở VHTT&DL. Tham dự Hội nghị huyện Thái Thuỵ có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách lĩnh vực Du lịch Phòng Văn hóa & Thông tin cùng toàn thể các học viên là đại diện 39 cơ sở kinh doanh Dịch vụ du lịch, Cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL đã nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của lớp tập huấn. Đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu kiến thức và có những ý kiến trao đổi tích cực để có thể vận dụng trong quá trình quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của cơ sở một cách hiệu quả, đúng quy định của pháp luật; đảm bảo sau khi kết thúc lớp tập huấn có đủ kỹ năng, nghiệp vụ về Du lịch.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được Giảng viên Trần Thị Phương Lan - Trưởng khoa Du lịch dịch vụ - Khách sạn Nhà hàng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định truyền đạt 04 nội dung chính:

- Cách thức tổ chức, chỉ đạo, quản lý các dịch vụ trong cơ sở lưu trú (dịch vụ buồng, bàn, bếp…)

- Những kỹ năng cần thiết đối với người quản lý (kỹ năng kiểm soát công việc, kỹ năng quan sát, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống);

- Quản trị Marketing (áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú);

- Phổ biến, hướng dẫn thực hiện báo cáo thống kê theo Thông tư 18/2021/TT-BVHTT&DL).

Các học viên tham dự Lớp tập huấn

Bên cạnh đó, thông qua lớp tập huấn các học viên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử cho đội ngũ cán bộ quản lý, lao động trong ngành Du lịch. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến về quy tắc ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch, về tiêu chí đánh giá điểm đến Du lịch, Luật Du lịch và các văn bản quy phạm pháp luật về Du lịch để áp dụng trong hoạt động và phát triển Du lịch chung của tỉnh.

Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối với người quản lý Cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Năm 2022 : 109.232