A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội diễn văn nghệ với chủ đề "Tổ quốc vinh quang, niềm tin sắt son, niềm tự hào, niềm tri ân sâu sắc" kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Tối ngày 19/7/2022 tại Quảng trường Trung tâm huyện - Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái Thụy đã tổ chức Hội diễn văn nghệ với chủ đề "Tổ quốc vinh quang, niềm tin sắt son, niềm tự hào, niềm tri ân sâu sắc" kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Đến tham dự và cổ vũ cho Hội diễn có đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Tiến Lượng - Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh; đồng chí Thái Thị Thu Hường - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND, đồng chí công chức VH-XH các xã, thị trấn, trên 100 diễn viên, nhạc công đến từ các đội văn nghệ tại các cụm xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trong toàn huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Hội diễn

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình, Huyện ủy - UBND huyện Thái Thụy về việc “đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền văn hóa, văn nghệ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ”, trong những ngày qua, công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ được ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện quan tâm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, góp phần tạo khí thế thi đua đến các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện tốt chính sách với người có công. Trong tổng thể các nhiệm vụ của ngành, Kế hoạch tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng là một hoạt động trọng tâm đã được Ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện tập trung chỉ đạo. Ngay từ những ngày đầu tháng 6, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đã tổ chức họp với các cụm xã trong toàn huyện triển khai Kế hoạch Hội diễn; thông qua mục đích yêu cầu, thể lệ cuộc thi; phân công cán bộ phụ trách xã, phụ trách cụm bám sát cơ sở, kịp thời hướng dẫn, đôn đốc chỉ đạo tập luyện các nội dung tham gia hội diễn để có những tiết mục đặc sắc nhất mang đến hội thi.

Các tiết mục đặc sắc tham gia Hội diễn

Hội diễn văn nghệ năm nay thu hút trên 100 diễn viên, nhạc công không chuyên đã được lựa chọn đến từ 05 cụm xã, thị trấn trên địa bàn huyện với những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, những ca khúc cách mạng, những tiểu phẩm văn nghệ, hoạt cảnh chèo… đã thể hiện một thời kháng chiến hào hùng với quyết tâm "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của những người con kiên trung chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước.

Với sự theo dõi nghiêm túc, đánh giá công minh, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia Hội diễn.

Giải nhất đã vinh dự thuộc về cụm văn hóa số 2; giải nhì dành cho các tiết mục của cụm văn hóa số 3, 4, 5; giải ba dành cho các tiết mục của cụm văn hóa số 1.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cá nhân cho 08 diễn viên, nhạc công đến từ các cụm Văn hóa tham gia Hội diễn.

Phát biểu tổng kết Hội diễn văn nghệ đồng chí Hồ Thị Phương - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đánh giá: “Các tiết mục tham gia hội diễn đã thể hiện đúng yêu cầu và ý tưởng xuyên suốt Hội diễn - đó là hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, Ban Tổ chức ghi nhận nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, tạo ra được sự bất ngờ lớn cho Ban Giám khảo và người xem. Hội diễn cũng đạt được yêu cầu về sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả đã có mặt và cổ vũ nhiệt tình trong thời gian diễn ra tổng duyệt và công diễn. Thông qua hội diễn đã đánh giá chất lượng của phong trào văn nghệ quần chúng ở các địa phương trong giai đoạn hiện nay; qua đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân văn nghệ bảo đảm tính liên tục và tính kế thừa nhằm nâng cao chất lượng phong trào văn nghệ quần chúng cở sở, thúc đẩy sự nghiệp Văn hóa hóa, Thể thao và Du lịch phát triển”.

Hội diễn văn nghệ quần chúng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ với chủ đề “Tổ quốc vinh quang, niềm tin sắt son, niềm tự hào, niềm tri ân sâu sắc” đã khép lại nhưng vẫn tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng, lan tỏa mạnh mẽ đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Hội diễn là dịp để các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong huyện thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn và trách nhiệm đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết