A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn hóa đọc năm 2022

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và bản quyền Thế giới (23/4), chiều ngày 18/4/2022 Trung tâm Văn hóa Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Giao lưu văn hóa đọc năm 2022  tại trường Tiểu học & THCS xã Thụy Bình với chủ đề “Giữ lửa tình yêu với sách giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống”.

Về dự buổi giao lưu có các đồng chí: Lê Thị Thanh – Phó Giám đốc phụ trách Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh, lãnh đạo các phòng, đơn vị có liên quan của huyện Thái Thụy, lãnh đạo UBND xã Thụy Bình cùng với sự tham gia của Hiệu trưởng, cán bộ thư viện các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện và hơn 600 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học &THCS xã Thụy Bình.

Mở đầu buổi giao lưu là phần giới thiệu sách và các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò trường Tiểu học & THCS Thụy Bình. Bà Hồ Thị Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao khai mạc chương trình giao lưu.

Tại chương trình diễn giả Nguyễn Hiểu Linh đã chia sẻ cùng các em học sinh về hiểu biết của mình thông qua những kinh nghiệm của chính mình trong cuộc sống từ đó trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết như:  Kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng tự nhận thức, kỹ năng thể hiện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe tích cực, kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý thời gian…để ứng phó và giải quyết các mâu thuẫn, xung đột trong gia đình, nhà trường cũng như ngoài xã hội.

Đan xen với nội chương trình là những trò chơi vận động tạo có tinh thần tập thể đã tạo ra sự hứng khởi đối với các em học sinh.

Bằng lối kể chuyện dí dỏm, thu hút diễn giả Nguyễn Hiểu Linh đã khéo léo chia sẻ về niềm đam mê đọc sách của bản thân khi còn thơ bé, con đường dẫn cô đến với vai trò là diễn giả. Từ đó nhấn mạnh cho 590 học sinh trong trường về ý nghĩa của việc đọc sách; khuyến khích các em mở rộng thế giới quan qua việc đọc sách, từ đó phát triển toàn diện hơn; tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách nói riêng, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người nói chung.


Ngày hội giao lưu văn hóa đọc năm 2022 của huyện Thái Thụy nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2022 của tỉnh Thái Bình, là hoạt động thiết thực chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022). Buổi giao lưu văn hóa đọc với chủ đề “Giữ lửa tình yêu với sách giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống” kết thúc để lại biết bao cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng các đại biểu cũng như thầy trò nhà trường. Qua cuộc trò chuyện giao lưu này đã giúp các em học sinh  hiểu hơn ý nghĩa của sách và văn hóa đọc. Từ đó bồi dưỡng cho các em vốn sống, tình yêu với sách.

Nhân dịp này, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Thái Thụy đã tặng sách cho các em học sinh có thành tích tiêu biểu trong học tập và các phong trào của Trường Tiểu học & THCS xã Thụy Bình.

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết