A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các xã đồng loạt tổ chức Đại hội Thể dục thể thao chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Thực hiện Kế hoạch số 120/KH- UBND ngày 09 tháng 12 năm 2020 của UBND huyện Thái Thụy về việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX; từ ngày 29/4 đến ngày 04/5/2022 các xã: Thụy Duyên, Thụy Thanh, Thụy Dân, Thụy Liên, Thụy Hưng, Thụy Trường và xã Thái Hưng đồng loạt tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở chào mừng Kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), Kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2022) và Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2022).

Mặc dù thời tiết các ngày diễn ra Đại hội không thuận lợi nhưng nhìn chung Đại hội TDTT tại các xã do được chuẩn bị tốt nên trong công tác tổ chức đảm bảo sự trang trọng, mang đậm nét thể thao truyền thống lịch sử văn hóa của địa phương, tiết kiệm, an toàn, đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid -19. Đây thật sự là sân chơi bổ ích, phản ánh rõ nét phong trào TDTT cơ sở. Tại Đại hội có tổ chức các môn thể thao mũi nhọn, truyền thống của từng địa phương như: cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng, kéo co, dân vũ... chiếm ưu thế thu hút đông đảo người tham gia thi đấu và hưởng ứng.

* Đại hội Thể dục thể thao xã Thụy Duyên

Đại hội Thể dục thể thao xã Thụy Duyên diễn ra long trọng, khí thế thu hút gần 400 vận động viên đến từ 04 thôn. Các vận động viên tham gia ở các môn như: Dân vũ, Bóng chuyền hơi, Cầu lông, Bóng bàn... Lễ khai mạc đã diễn ra với tinh thần trang nghiêm, tiết kiệm tạo không khí phấn khởi trong nhân dân đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đại hội TDTT xã Thụy Duyên lần thứ IX được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động TDTT của xã. Kết thúc Đại hội,  BTC Đại hội TDTT xã Thụy Duyên đã trao giải cho các vận động viên xuất sắc đạt thành tích cao; đồng thời tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu để bồi dưỡng, tập luyện tham dự Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX diễn ra trong thời gian tới.

Đồng chí Trịnh Thị Sen –Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thái Hà – Chánh án Toàn án nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội TDTT xã Thụy Duyên

* Đại hội Thể dục thể thao xã Thụy Liên

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM, NTM nâng cao, đảm bảo QP-AN, Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Liên luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX xã Thụy Liên năm 2022 có 12 đoàn đến từ các thôn, trường học, trạm y tế trên địa bàn với trên 500 người tham gia. Trong khuôn khổ Đại hội các vận động viên tranh tài 06 môn đó là: Bóng đá thanh niên, thiếu niên, nhi đồng; Cầu lông; Bóng bàn; Bóng chuyền đây là những môn thể thao quần chúng được đông đảo người dân trên địa bàn xã thường xuyên tập luyện.

Đồng chí Trần Ngọc Lâm – Huyện ủy viên – Trưởng phòng VH&TT – Phó BTC Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX tặng hoa chúc mừng Đại hội TDTT xã Thụy Liên

Các vận động viên xã Thụy Liên đang tranh tài ở môn bóng chuyền

* Đại hội Thể dục thể thao xã Thái Hưng

Đại hội Thể dục thể thao xã Thái Hưng lần thứ IX năm 2022 có 10 đoàn vận động viên với 400 vận động viên tham gia thi đấu ở 05 môn chính: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, dưỡng sinh kinh lạc. Lễ khai mạc Đại hội đã được tổ chức khá quy mô, bài bản gắn với các hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng của các tổ chức đoàn thể và của các em học sinh trường THCS Thái Hưng đã tạo nên một ngày hội thể thao quần chúng thật sự sôi động. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, xã đều tổ chức thi đấu thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên bà con nhân dân hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Đồng chí Nguyễn Chí Hướng – Thường vụ Huyện ủy – PCT HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội TDTT xã Thái Hưng

* Đại hội Thể dục thể thao xã Thụy Thanh

Tại xã Thụy Thanh, Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ IX được tổ chức sôi nổi. Lễ khai mạc đã thu hút trên 700 vận động viên và nhân dân tham gia và được tổ chức trọng thể với đầy đủ các nghi thức diễu hành, rước đuốc và đặc biệt là màn đồng diễn dân vũ của các chị em phụ nữ tại các thôn đã cổ vũ tinh thần thể dục thể thao của nhân dân trên địa bàn xã. Để tổ chức một kỳ Đại hội thể dục thể thao thành công, phản ánh được sự phát triển của phong trào luyện tập thể dục thể thao tại địa phương, UBND xã đã triển khai đến các thôn, các ngành, đơn vị và tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể nhân dân. Với 03 môn thi đấu bao gồm: Bóng đá, Kéo co, Cầu lông, ở môn thi đấu nào cũng có sự cạnh tranh thành tích quyết liệt giữa các đội, tạo ra sân chơi thể thao sôi nổi, hào hứng cho nhân dân. Các vận động viên tham gia thi đấu không những được thể hiện tài năng của mình ở các môn thể thao truyền thống mà còn được gặp gỡ, giao lưu với nhau tạo không khí thi đua, sôi nổi. Đặc biệt, các thôn đã có quá trình chuẩn bị về con người, tập luyện, cũng như tuyên truyền để nhân dân biết đến sự kiện văn hóa, thể thao quan trọng này nên đại hội đã thành công rực rỡ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó trưởng phòng VH&TT huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội TDTT xã Thụy Thanh

* Đại hội thể dục thể thao xã Thụy Dân

Thụy Dân là xã có phong trào Văn hóa văn nghệ, TDTT phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hiện nay xã có 18 mô hình câu lạc bộ thể dục thể thao, trong đó 07 CLB bóng đá thiếu niên, 5 CLB dân vũ, 03 CLB cầu lông, 03 CLB bóng bàn. Sân vận động và nhà luyện tập TDTT Trung tâm Văn hóa xã khang trang rộng rãi; có 05 sân bóng chuyền hoạt động thường xuyên tại 5/5 thôn. Hàng năm có trên 60% số người dân tập luyện TDTT thường xuyên, trên 40% số hộ gia đình tập luyện TDTT thường xuyên. Vào các ngày lễ lớn xã đều tổ chức các giải bóng đá, cầu lông, bóng chuyền… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên nhân dân hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra. Tại đại hội TDTT lần thứ IX có sự tham gia của 14 khối với trên 400 vận động viên.

Ảnh đồng chí Hồ Thị Phương – Giám đốc Trung tâm VHTT huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

* Đại hội thể dục thể thao xã Thụy Hưng

Trong những năm qua, cùng với thành tựu đáng tự hào về phát triển kinh tế - xã hội, phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ở xã Thụy Hưng có sự chuyển biến mạnh mẽ; các phong trào TDTT tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hóa, thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện thể dục thể thao của nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, đã phát hiện, bồi dưỡng được nhiều vận động viên đi tham gia thi đấu ở các các giải thể dục thể thao do các cấp tổ chức. Đại hội TDTT lần thứ IX xã Thụy Hưng được tổ chức với tinh thần “Khỏe để xây dựng bảo vệ Tổ quốc” các VĐV của từ các thôn, CLB, trường học trên địa bàn đã tranh tài sôi nổi ở 04 môn thi đấu: bóng chuyền, bóng đá, kéo co và cầu lông.

* Đại hội thể dục thể thao xã Thụy Trường

Đại hội thể dục thể thao xã Thụy Trường diễn ra với khí thế thi đua sôi nổi. Mở đầu chương trình Đại hội là nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Đại hội và kiệu ảnh Bác Hồ cùng lễ diễu hành diễu hành biểu dương lực lượng của 420 vận động viên, hội viên, thành viên các các hội, đoàn thể xã hội, đại diện nhân dân tại các thôn, lực lượng vũ trang và các em học sinh các khối học sinh. Sau phần diễu hành là phần đồng diễn của các em học sinh và biểu diễn dân vũ của hội Liên hiệp phụ nữ xã Thụy Trường. Kết thúc lễ khai mạc các vận động viên tham gia thi đấu bóng đá ….. Lễ khai mạc đã diễn ra với tinh thần trang nghiêm, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 tạo không khí phấn khởi trong nhân dân đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đại hội TDTT xã lần thứ IX được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động TDTT của xã, đồng thời là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao nhất tham gia Đại hội TDTT huyện sắp tới.

Về dự đại hội các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho Huyện ủy – HĐND – UBND, ngành Văn hóa Thông tin, thể thao huyện đánh giá cao kết quả phong trào thể dục thể thao mà các xã đạt được trong thời gian qua. Đại hội TDTT là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây còn là dịp để các thôn trên địa bàn các xã có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn ngày càng phát triển. Các đồng chí đề nghị: Địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân; huy động đông đảo người dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng. Đề cao vai trò của các cấp uỷ đảng chính quyền và toàn xã hội đối với công tác thể dục thể thao và việc tổ chức đại hội thể dục thể thao các cấp. Qua đó bồi dưỡng, tuyển chọn những vận động xuất sắc của các xã để tham dự thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX. Đầu tư củng cố thiết các thiết chế thể dục thể thao, duy trì và phát triển các môn thể thao dân gian truyền thống…

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, Đại hội TDTT tại các xã tạo không khí tranh tài sôi nổi của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đã góp phần lan tỏa ý nghĩa của ngày hội thể thao trong quần chúng nhân dân.


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết