A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thái Thụy tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003-2023

Sáng ngày 10/8, Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, giai đoạn 2003-2023.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hiệp - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Thái Thị Thu Hường - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các ông, bà Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn cùng 254 đại biểu là trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư trong toàn huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND,

 lãnh đạo UBND  dự và chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã đánh giá sâu sắc, toàn diện kết quả 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn két toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023 tại khu dân cư. Qua 20 năm tổ chức Ngày hội, MTTQ các cấp trong huyện luôn phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sự chuyển biến tích cực trong mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được MTTQ các cấp tổ chức thực hiện hiệu quả. Trong 20 năm, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động trên 10 tỷ đồng, phối hợp xóa nhà dột nát và xây dựng nhà Đại đoàn kết cho trên 1.300 hộ; hỗ trợ sinh kế cho hàng trăm hộ để phát triển kinh tế; trao hàng chục nghìn suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết giúp các hộ ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện từ 9,6% (năm 2003) xuống còn 2,24% (năm 2022). Trong xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong huyện tích cực đóng góp ngày công, tiền của, hiến đất và nhiều tài sản trị giá trên 2.000 tỷ đồng góp phần xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình khu dân cư, gia đình, dòng họ không có tai tệ nạn xã hội được nhân rộng; các tổ tự quản về an ninh trật tự tại các thôn, tổ dân phố được duy trì và hoạt động hiệu quả… Tổng kết 20 năm, đã có trên 23.000 lượt tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào, có nhiều đóng góp cho cộng đồng và hoạt động xã hội được tôn vinh, khen thưởng trong Ngày hội.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thái Thị Thu Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà MTTQ các cấp đã đạt được trong 20 năm tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ chủ yếu mà MTTQ các cấp cần thực hiện để nâng cao hiệu quả tổ chức Ngày hội trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen 

cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức Ngày hội

Tại hội nghị, có 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, giai đoạn 2003-2023 được UBND huyện khen thưởng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết