A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp cùng Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” năm 2023

Thực hiện chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho đối tượng người có công với cách mạng; đồng thời hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia “Xoá đói giảm nghèo” và phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng - Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã phân bổ nguồn hỗ trợ xây dựng 13 căn “Nhà tình nghĩa” trị giá 80 triệu đồng/căn trên địa bàn huyện Thái Thụy trong năm 2023.

Sau khi tiến hành khảo sát, sáng ngày 25/4/2023, Công ty TNHH cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng trực thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho 6 hộ gia đình thuộc đối tượng người có công, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tới dự có Thiếu tá Nguyễn Anh Tuân- Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Cảng container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng, đại diện lãnh đạo công đoàn, Đoàn Thanh niên công ty; đ/c Bùi Sỹ Hãn-Ủy viên BTV -Trưởng ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, cùng cấp ủy- chính quyền, ban công tác mặt trận thôn và thân nhân các gia đình.

Theo đó, 6 căn nhà tình nghĩa được hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trong đợt 1 tại các xã: Thụy Quỳnh, Thụy Chính, Thái Thọ, Sơn Hà, Thuần Thành. 6/6 căn nhà đều là nhà cấp 4 xập sệ, diện tích nhỏ hẹp được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân chủ hộ phần lớn là các hộ đơn thân, già yếu không có khả năng lao động, điều kiện kinh tế khó khăn và không có khả năng xây dựng được nhà ở.

Tại buổi lễ khởi công, thừa ủy quyền của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, thiếu tá Nguyễn Anh Tuân- Phó tổng giám đốc Công ty TNHH cảng container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng đã trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình. Có thể nói, đây là sự quan tâm kịp thời, sự động viên tinh thần và vật chất vô cùng lớn lao đối với các gia đình.

Cảm động trước sự quan tâm của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, đại diện các gia đình được nhận hỗ trợ đã thể hiện sự vui mừng, phấn khởi và biết ơn các đồng chí lãnh đạo các cấp, đặc biệt là Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty TNHH cảng container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng đã quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho các gia đình để xây dựng ngôi nhà tình nghĩa, thể hiện tính nhân văn với tinh thần lá lành đùm lá rách.


Tác giả: Trịnh Thùy Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trật tổ quốc Việt Nam huyện Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết