A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị tập huấn "Kỹ năng viết tin, bài và phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí"

Sáng ngày 06/10/2023, UBND huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị tập huấn "Kỹ năng viết tin, bài và phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí". Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái – PGĐ Sở Thông tin & Truyền thông, Đ/c Nguyễn Đức Trọng – Huyện ủy viên – PCT Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao, Đài Truyền thanh truyền hình huyện và 144 đại biểu đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Công chức VHXH phụ trách lĩnh vực Văn hóa, đồng chí Trưởng Đài và cán bộ Đài truyền thanh cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái – PGĐ Sở Thông tin & Truyền thông truyền đạt tại hội nghị tập huấn

Trong thời gian qua công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí và công tác vận hành Cổng thông tin điện tử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương ở Thái Thụy quan tâm triển khai thực hiện góp phần thông tin kịp thời, minh bạch, có hiệu quả trên tất cả các ngành, các lĩnh vực. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một số cơ quan, đơn vị, địa phương vẫn còn lúng túng trong việc thực hiện phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí; Kỹ năng, kinh nghiệm trong việc tiếp xúc, làm việc với báo chí và trả lời phỏng vấn vẫn còn hạn chế. Hoạt động của Cổng thông tin điện tử cấp xã chưa đồng đều, nội dung các tin, bài chưa đa dạng phong phú, còn ít tin, bài phản ánh các hành vi vi phạm và các hiện tượng tiêu cực của xã hội.

Tại buổi  tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến, trang bị những kiến thức cơ bản về phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí; kỹ năng phòng ngừa và xử lý khủng hoảng truyền thông đúng quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về cơ chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đã được quy định. Bên cạnh đó đồng chí cũng trang bị một số nội dung chuyên đề, kiến thức, kỹ năng cơ bản viết, biên tập tin, bài trên  Cổng thông tin điện tử cấp xã; phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, UBND tỉnh có liên quan đến công tác quản lý, cung cấp thông tin bảo đảm hoạt động của Cổng, Trang Thông tin điện tử cấp xã; trao đổi một số vấn đề thực tế, kinh nghiệm công tác viết tin, bài trên Cổng, Trang Thông tin điện tử địa phương, định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới...

Các học viên trao đổi tại hội nghị

Bên cạnh đó lớp tập huấn cũng dành thời gian để các học viên được trao đổi những vấn đề cấp thiết tại cơ sở như: Kỹ năng làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí, cách trả lời phỏng vấn, kỹ năng biên soạn và viết tin bài…..

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho người đứng đầu, người phát ngôn báo chí của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn xác định rõ quyền, trách nhiệm trong phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí; kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin; qua đó nhằm tăng cường nguồn thông tin chính thống, kịp thời cho các cơ quan báo chí. Đồng thời, nâng cao chất lượng viết tin bài trên hệ thống Cổng thông tin điện tử địa phương, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số hiện nay.

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết