A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn trao “Nhà tình nghĩa” cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy

Sáng ngày 09/5/2023, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã về dự lễ khánh thành bàn giao 04 nhà và khởi công xây dựng 02 “Nhà tình nghĩa” cho 6 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Thụy Văn với tổng trị giá 480 triệu đồng.

Tham dự lễ khánh thành và lễ khởi công có đồng chí Đại tá Đỗ Văn Tú - Ủy viên BTV - Chủ nhiệm chính trị Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cùng các đồng chí đại diện cho các phòng, ban của Tổng công ty và Công ty Cảng Container Quốc tế Tân cảng Hải Phòng; đồng chí Bùi Sỹ Hãn - Ủy viên BTVHU, Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể xã Thụy Văn.

06 hộ gia đình được nhận hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đều là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 2 hộ gia đình chính sách và 04 hộ nghèo là phụ nữ đơn thân không có điều kiện về sức khoẻ và kinh tế. Ngôi nhà cấp 4 đã cũ nát, được xây dựng từ lâu, không đảm bảo điều kiện sinh sống trong mùa mưa bão.

Căn cứ điều kiện hoàn cảnh gia đình, với sự chung tay của các cấp, các ngành, đặc biệt là nguồn tài trợ của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, 06 hộ gia đình đã được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa kiên cố, khang trang. Cũng trong lễ khánh thành, khởi công, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương đã tặng những món quà động viên các gia đình. Đây là những hành động thiết thực có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và tinh thần tương thân tương ái của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn.


Tác giả: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết