A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết kiệm điện vì lợi ích của doanh nghiệp

Trong năm 2022, Điện lực Thái Thuỵ đã triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ trực tiếp người dân, doanh nghiệp trong việc tiết kiệm điện như chương trình “Giờ trái đất”, “Tiết kiệm điện trong các đơn vị sản xuất và kinh doanh”, “Gia đình tiết kiệm điện”,... Cán bộ công nhân viên Điện lực trực tiếp gặp gỡ, tuyên truyền vận động người dân, doanh nghiệp thực hiện các giải pháp để tiết kiệm điện. Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đã được sự đồng thuận từ xã hội, nền kinh tế, lợi ích từ việc tiết kiệm điện, tiết giảm chi phí tiền, giảm áp lực đầu tư phát triển nguồn điện, tạo điều kiện cho ngành điện đẩy mạnh đầu tư nâng cao chất lượng cung ứng điện. Ngành điện rất cần sự vào cuộc, ủng hộ từ các cấp, các ngành và đặc biệt là từ phía người dân, doanh nghiệp trong việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện. Việc sử dụng các thiết bị điện ở mức phù hợp, hiệu quả không những phục vụ được mục đích của khách hàng mà còn góp phần giảm nguy cơ sự cố điện.

Ðể thực hiện có hiệu quả điều đó, ngành điện khuyến nghị khách hàng, người dân cần thật sự quan tâm thực hành tiết kiệm điện. Trong đó, người dân nên sử dụng điện theo nguyên tắc bốn đúng: “Ðúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”. Ðồng thời, doanh nghiệp cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và phối hợp ngành điện theo dõi, kiểm soát chất lượng điện năng. Các doanh nghiệp sản xuất cần thực hiện đầu tư, cải tiến, thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu, hiệu suất thấp bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện, lắp đặt thêm các thiết bị đo đếm điện năng tại các bộ phận, tổ, đội sản xuất để kiểm soát lượng điện sử dụng. Tiết kiệm năng lượng nói chung, tiết kiệm điện nói riêng là vấn đề gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp. Trong điều kiện giá nhiên liệu đầu vào cho sản xuất ngày càng tăng cao, đầu ra của sản phẩm đang bị cạnh tranh, do đó các doanh nghiệp sản xuất sử dụng năng lượng với số lượng lớn càng phải nỗ lực hơn nữa trong việc thực hành tiết kiệm năng lượng để hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường. Đây cũng là cách để doanh nghiệp chia sẻ gánh nặng với ngành điện trong việc tiết giảm lượng điện năng tiêu thụ, nhất là trong thời gian cao điểm.

Ngày 21/7/2022, Điện lực Thái Thụy kết hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2022 cho các khách hàng và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy. Hội nghị đã truyền đạt các văn bản của nhà nước sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, vận động các gia đình, tổ chức, cơ quan tham gia thực hiện. Mục tiêu hướng đến của các phong trào tiết kiệm điện nhằm thay đổi được nhận thức của người dân, doanh nghiệp về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và ngành điện.

TS. Nguyễn Gia Tín - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lương Thế Vinh Nam Định truyền đạt nội dung sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Hội nghị

Với sự đồng hành chia sẻ của khách hàng doanh nghiệp về công tác tiết kiệm điện, Điện lực Thái Thụy đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục chất lượng đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện nhà trong năm 2022.


Tác giả: Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Điện lực Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 353
Tháng 12 : 1.133
Năm 2022 : 184.036