A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin về dịch Covid-19 đến ngày 04/3/2020.

Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) diễn biến phức tạp ở các nước.

Đến 7h ngày 04/3, cả thế giới đã có 92.777 người mắc dịch bệnh Covid-19, trên 3000 ca tử vong. Tại Việt nam có 16 trường hợp xác định mắc bệnh qua điều trị đã xuất viện về nhà, không có ca tử vong. Tại Thái Bình đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên căn cứ vào tình hình dịch và đặc điểm dịch tễ, hiện nay nguy cơ xâm nhập, lây lan là rất cao. Toàn tỉnh có khoảng trên 2.800 người đang lao động, học tập tại các nước có dịch như: Hàn Quốc, Nhật bản. Hiện nay tại Trường quân sự tỉnh tiếp nhận 158 người đi về từ vùng có dịch và các nước có dịch được cách ly tập trung. Tại huyện hiện có 80 người địa phương trở về từ các nước và lao động nước ngoài trong các doanh nghiệp đang được cách ly. Trong đó có 15 trường hợp cách ly tập trung của tỉnh, còn lại 65 người cách ly tại cộng đồng.

Nhằm tăng cường các biện pháp chủ động kiểm soát, dự phòng và ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện huy động cả hệ thống chính trị từ huyện tới các xã thị trấn tập trung phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ. Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch; BCĐ đã tích cực phối hợp triển khai các hoạt động giám sát, cách ly các trường hợp nghi ngờ, xác minh thông tin liên quan đến phòng, chống dịch, tiến hành khử khuẩn tại các điểm tập trung đông người, bãi rác, các trường học, khu hành chính. Hệ thống y tế tuyến huyện và các xã thị trấn làm tốt các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm 4 tại chỗ.

Với tình hình của dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở thế giới, của Việt Nam cũng như ở huyện chúng ta; nhưng căn cứ trên cơ sở khoa học, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, BCĐ, sự phối kết hợp của các ban ngành và toàn bộ hệ thống y tế từ xã cho tới tuyến huyện, rất tin tưởng Thái Thụy sẽ khống chế được dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa phương.


Tác giả: Hồ Hiền
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết