A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin về 02 người của huyện có tiếp xúc với người nghi bị nhiễm Covid-19

Anh Trần Tuấn Ánh, sinh năm 1999 tại thôn Hạ Đồng, xã Thụy Sơn - là nhân viên nấu ăn trên tầu du lịch tại cảng Tuần Châu - Hạ Long - Quảng Ninh và đã tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Hồi 18 giờ ngày 09/3, anh Ánh về quê xã Thụy Sơn. Đến ngày 12/3 anh Ánh có biểu hiện đau đầu, ho, mệt mỏi, nôn, nhiệt độ 37o2 và tự đi xe máy đến Bệnh viên đa khoa tỉnh khám và được cách ly ngay tại Bệnh viện. Qua lấy mẫu xét nghiệm, kết quả anh Ánh âm tính với Virus Corona (Covid-19). Trước đó vào ngày 5/3, Ông Nguyễn Bá Đậy - sinh năm 1958 tại Thôn 1, Đông Hồ xã Thụy Phong khi đi ăn cỗ tại xã Trung Dũng - huyện Tiên Lữ - tỉnh Hưng Yên có tới chúc rượu với anh Nguyễn Sơn Trường, là bạn của người lái xe cho bệnh nhân thứ 17 Nguyễn Hồng Nhung - Phố Trúc Bạch –Hà Nội. Qua cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả Ông Nguyễn Bá Đậy cũng âm tính với virus Covid-19.

Như vậy đến thời điểm này, trên địa bàn huyện nhà chưa có ai bị mắc dịch bệnh Covid-19 và đang kiểm soát tốt tình hình; song không vì thế mà nhân dân chủ quan, lơ là phải tự bảo vệ mình và người thân bằng các biện pháp tốt nhất mà ngành y tế và cơ quan chức năng khuyến cáo, đồng thời luôn sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trong nước cũng như trên thế giới.


Tác giả: Hồ Hiền
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết