A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy triển khai Kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

Chiều ngày 01/02, Thái Thụy triển khai Kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virut Corona gây ra.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Hà Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình; Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các phòng ban, đơn vị của huyện; thành viên Ban chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng công an, Trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Chỉ thị về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng vi rút Corona mới; UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; xây dựng Kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh.

Đ/c Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy

Theo đó, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Tuy nhiên, Thái Thụy là huyện cũng có người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán những người này sẽ quay trở lại Thái Thụy làm việc và có nguy cơ bệnh xâm nhậpvào địa bàn huyện.

Mục tiêu chung của Thái Thụy là phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Mục tiêu cụ thể là huyện xây dựng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn huyện; xây dựng các tình huống đáp ứng kịp thời tùy tình hình thực tế theo diễn tiến của dịch bệnh.

Thái Thụy xác định, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần huy động cả hệ thống chính trị của huyện tham gia nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Huyện tăng cường các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Sở Y tế đến người dân, cộng đồng, đặc biệt là người lao động làm việc tại các khu công nghiệp.

Huyện cũng yêu cầu các ngành, địa phương chỉ đạo dừng tổ chức Lễ hội và tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT từ huyện tới xã; nghiêm cấm tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật tập trung đông người. UBND huyện, Ban chỉ đạo huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị trong đó tập trung kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các nơi dễ lây lan dịch như trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, các điểm tổ chức lễ hội.

Bên cạnh đó, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho người dân, bảo đảm phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch đến từng hộ gia đình. Các xã, thị trấn tiếp tục rà soát số người quốc tịch Trung Quốc và thân nhân đang làm việc tại địa bàn huyện, tổ chức khám sức khỏe và khuyến cáo công tác phòng chống dịch, thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức, đoàn thể tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên tham gia phòng, chống dịch, phát huy tinh thần cao nhất trong công tác phòng chống dịch của các ngành thành viên BCĐ và trong toàn thể cộng đồng, mục tiêu không để dịch lây lan, bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Thanh Vân yêu cầu các ngành, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền tránh tư tưởng chủ quan lơ là trong cán bộ, nhân dân. Tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ cơ chế lây bệnh, cách phòng tránh bệnh chú trọng đến việc khuyến cáo người dân ăn chín, uống sôi, đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tập trung nơi đông người và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên. Đồng chí cho rằng, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona là vấn đề khẩn cấp liên quan đến tính mạng con người. Đề nghị các cấp, các ngành hữu quan quán triệt tốt Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy cũng như các văn bản có liên quan. Các ngành chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ. Ngành y tế phối hợp các ngành hữu quan thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại huyện. UBND các xã, Thị trấn xây dựng kế hoạch, tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; …


Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết