Thái Thụy nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch.

Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus COVID-19 gây ra có những diễn biến mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện tiếp tục tăng cường nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bùng phát.

Đến nay trên địa bàn huyện có 14 người từ Hàn Quốc về đã được quản lý, cách ly, theo dõi tình trạng sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó 9 người đã được đưa tới địa điểm cách ly của tỉnh tại Châu Giang - Đông Hưng. Nhằm tăng cường các biện pháp chủ động kiểm soát, dự phòng và ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn hiệu quả, UBND huyện đã chỉ thị các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng công an, ban ngành, đoàn thể, trưởng thôn nắm bắt thông tin những người từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật bản và các quốc gia, vùng có dịch trở về địa phương, thông báo với cơ quan y tế tiếp cận, giám sát, hướng dẫn cách ly theo quy định. Theo đó thực hiện việc tổng VSMT, tiêu độc khử trùng tại những nơi tập trung đông người, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân rửa tay bằng xà phòng, nước diệt khuẩn, chú ý đeo khẩu trang khi ra đường và trên phương tiện giao thông công cộng, hạn chế các sự kiện tập trung đông người,... Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt cấp ủy, chính quyền địa phương đến tận các thôn và hộ dân để sớm phát hiện, ngăn ngừa và tổ chức cách ly, dập dịch hiệu quả. Đến thời điểm này huyện nhà đã, đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, song không chủ quan, lơ là, phải luôn sẵn sàng ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tác giả: Hồ Hiền
Nguồn: thaithuy.thaibinh.gov.vn