A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy gặp mặt đảng viên là đồng bào công giáo nhân dịp Noel 2019.

Sáng 16/12/2019, Huyện ủy Thái Thụy tổ chức hội nghị gặp mặt đảng viên là đồng bào công giáo nhân dịp lễ noel 2019.

 

Về dự, có các đồng chí: Đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo, công tác nhân quyền huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Diên – Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Như Quang – Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch MTTQ Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo, công tác nhân quyền huyện cùng các đảng viên công giáo đang sinh hoạt tại các cơ sở đảng trong toàn huyện.

Trên địa bàn huyện Thái Thụy, Đạo Công giáo có trên 14.000 người, gồm 13 xứ đạo, 54 họ giáo, 54 nhà thờ ở 32 xã, thị trấn; có 11 Linh mục chánh xứ và quản nhiệm. Các Giáo xứ luôn được duy trì hoạt động ổn định, đúng với đường hướng của Giáo hội, thường xuyên củng cố khối đoàn kết trong cộng đồng giáo dân, củng cố đức tin, sống tốt đời – đẹp đạo, kính Chúa yêu nước và động viên giáo dân trong việc chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị trong huyện thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; đảm bảo và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Chính quyền các cấp trong huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc, bảo đảm và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; hướng dẫn các tổ chức tôn giáo đăng ký, tổ chức các chương trình hành đạo; tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động theo hiến chương, điều lệ; tích cực tuyên truyền, quán triệt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đối với chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong huyện.

Đ/c Nguyễn Như Quang - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Huyện ủy báo cáo kết quả năm 2019

Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên là người có đạo đã được các cấp ủy đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Hàng năm, huyện đã mở nhiều lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng cho quần chúng ưu tú trong đó là người có đạo. Qua phong trào thi đua lao động, học tập, công tác tại cơ sở, những quần chúng là người có đạo tiêu biểu được đoàn thể lựa chọn giới thiệu cho chi bộ xem xét, hướng dẫn, giúp đỡ đưa vào nguồn phát triển đảng. Toàn huyện hiện có 118 đồng chí đảng viên là người công giáo sinh hoạt ở 39 chi bộ của 26 xã và 08 chi bộ cơ quan, trường học. Trong đó có 1 đồng chí là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đại biểu HĐND huyện - Trưởng phòng Y tế huyện; 29 đồng chí tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể, hợp tác xã từ xã đến thôn, 23 đồng chí là giáo viên.

Hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững, đồng bào có đạo trong huyện đã phát huy bản chất cần cù, sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện cụ thể. Trên địa bàn huyện đã hình thành được nhiều vùng sản xuất chuyên canh, cánh đồng lớn, các trang trại, gia trại của đồng bào có đạo nên năng suất, sản lượng nông sản hàng năm đều tăng, mang lại hiệu quả kinh tế tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Điển hình như gia đình ông Phạm Văn Bằng, ông Tạ Văn Sơn ở Họ giáo Bắc Tân xã Thái Hòa chăn nuôi bò, lợn và gà, vịt và ao cá cho thu nhập hàng năm từ 150 đến 200 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Thắng họ giáo Nghĩa Phong xã Thái Thành chăn nuôi trâu và vịt đàn cho thu nhập 70 triệu đồng/năm; Nguyễn Văn Hà họ giáo Vĩnh Trà duy trì 10-15 lao động sản xuất nghề ngư lưới cụ cho thu nhập mỗi lao động 5-6 triệu đồng/tháng doanh thu 1,5 tỷ/năm, hộ bà Ngô Thị Thảo họ giáo Vĩnh Trà chế biến sứa và hải sản duy trì 7 lao động cho thu nhập từ 5-6 triệu đồng/tháng và doanh thu 2 tỷ đồng/năm; Anh Phạm Đức Trưởng giáo xứ Cam Châu xã Thụy Liên chủ doanh nghiệp xe khách vận tải duy trì 15- 20 lao động và chi trả 10 triệu đồng/người/tháng, hàng năm cho doanh thu từ 5-8 tỷ đồng/năm; ông Vũ Văn Lục họ giáo Diêm Điền kinh doanh vàng bạc duy trì 5 lao động bình quân 10 triệu đồng/người/tháng và cho doanh thu 8 tỷ đồng/năm;...

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vun đắp tình làng, nghĩa xóm đoàn kết, thuận hoà được bà con giáo dân tích cực hưởng ứng và thực hiện. Hằng năm, có trên 95% hộ giáo dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và thực hiện các nội dung thi đua được cụ thể hóa trong các hương ước, quy ước ở thôn, tổ, khu dân cư. Nhiều địa phương, cơ sở đã phát động và duy trì tốt phong trào xây dựng Xứ họ đạo 4 gương mẫu, đến nay, xuất hiện ngày càng nhiều điểm sáng tiêu biểu về  xứ họ giáo chung sức xây dựng nông thôn mới, xứ họ giáo bảo đảm an toàn giao thông, xứ họ giáo không có tai tệ nạn xã hội, xứ họ giáo không có người vi phạm pháp luật, xứ họ giáo không có người sinh con thứ ba...  

Đ/c Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Về dự phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Hiện đã gửi lời chúc mừng giáng sinh an lành, hạnh phúc tới toàn thể đồng bào công giáo trong toàn huyện. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng trong phát triển KT-XH năm qua mà các đồng chí đảng viên công giáo đã góp phần thực hiện. Đồng thời, chỉ rõ những khó khăn, thách thức trong thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020.
Đồng chí mong rằng các đồng chí đảng viên công giáo tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tham mưu cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đồng bào có đạo, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tín ngưỡng, tôn giáo; động viên bà con đoàn kết, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn:thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết