A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Thụy: 36 người hết cách ly tập trung với kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 đã trở về gia đình.

Chiều 05/4, Ban chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 huyện Thái Thụy (Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19) tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 36 công dân được trở về nhà sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày và cho kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 tại khu cách ly Trung tâm hội nghị. Đây là một trong những những công dân đến bệnh viện Bạch Mai từ 10/3.

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các công dân hoàn thành cách ly y tế

Trong những ngày qua cả hệ thống chính trị của huyện đã nỗ lực hết mình để bảo đảm tốt nhất về vật chất, tinh thần cho công dân và luôn mong muốn công dân khỏe mạnh không bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, trở về sum họp với gia đình, bạn bè, người thân. Tại Khu cách ly, công dân được bố trí nơi ăn, ở, được theo dõi sức khỏe hàng ngày. Bên cạnh đó, còn được cán bộ các cấp thăm hỏi, động viên thường xuyên.

Sau khi nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, rất nhiều công dân tỏ rõ sự vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp, ngành đã quan tâm lo lắng cho người dân trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sau khi về địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền cho người thân, gia đình và cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các công dân hoàn thành cách ly đã được Ban chỉ đạo tặng quà và hỗ trợ phương tiện đưa đón về các địa phương. Khi về đến gia đình, những người này sẽ tiếp tục cách ly y tế tại nhà trong thời gian 7 ngày theo quy định.

Theo Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19, trong thời gian 14 ngày cách ly, với sự chăm sóc, phục vụ tận tình, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên ngành y, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các ngành, các cấp; sự chấp hành nghiêm túc, hợp tác của công dân đã góp phần đẩy lùi, ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch Covid-19.

Hiện số lượng công dân cách ly tập trung trên địa bàn huyện tại Trung tâm Hội nghị còn 13 người. Đây là những người tiếp tục cách ly tập trung đến khi đủ thời gian quy định và xét nghiệm âm tính với Covid-19.


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết