Ngành tài nguyên môi trường tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Trước nguy cơ tình hình dịch bệnh COVID-19, huyện nhà chỉ đạo tăng cường thu gom xử lý rác thải, vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Trước và sau tết nguyên đán, Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện nghiêm các công điện số 17, 19/ 2016 của UBND tỉnh về thu gom xử lý rác thải sinh hoạt. Tăng tần xuất thu gom, không để rác thải tồn đọng ảnh hưởng mỹ quan, môi trường. Nêu cao ý thức chung tay bảo vệ môi trường sống, không xả, vứt ném rác thải, xác súc vật ra sông cừ kênh rạch. Trọng tâm chỉ đạo các xã ven đường ĐT 456, Quốc lộ 39A, 39B,  ven đê như Thụy Hải, Thụy Trường, Thụy Xuân. Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường với tập trung các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19, các địa phương đều trích quỹ dự phòng, tổ chức phun dung dịch diệt khuẩn công sở, trường học, trạm y tế, đình, chùa, nơi họp chợ, khu vực nguy cơ. Tổ chức thẩm định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch BVMT đúng quy định; tăng cường công tác kiểm soát và phòng ngừa ô nhiễm môi trường; đề xuất xử lý kịp thời các điểm “nóng”, bức xúc về môi trường; thực hiện thông báo thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp năm 2020. Đặc biệt là chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế làm tốt công tác xử lý chất thải rác thải y tế, tuyên truyền người dân, công nhân  vứt bỏ khẩu trang sau sử dụng đúng nơi quy định;...

Nguồn: thaithuy.thaibinh.gov.vn
Năm 2020 : 113.461