Liên đoàn lao động huyện Thái Thụy tích cực phòng chống dịch Covid-19

Với 222 công đoàn cơ sở, gần 13.000 đoàn viên. Trước tình hình cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Liên đoàn lao động huyện huyện Thái Thụy chỉ đạo công đoàn cơ sở tăng cường các biện pháp phòng ngừa hữu hiệu.

Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện yêu cầu công đoàn cơ sở nghiêm túc, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động và cộng đồng. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để CNVCLĐ và cộng đồng nâng cao nhận thức công tác phòng chống dịch. Chủ động giám sát chặt chẽ đội ngũ CNVCLĐ tại nơi làm việc, nơi cư trú; kiểm soát chặt chẽ người lao động, cộng đồng đi và về từ vùng dịch, tự giác khai báo y tế, chủ động phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh, thông tin với các cơ sở y tế để điều tra giám sát, cách ly, khoanh vùng xử lý sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm túc việc cách ly đối với người đi và về từ vùng có dịch. Các cấp Công đoàn chủ động phối hợp chặt chẽ với chủ sử dụng lao động làm tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị, điều kiện cơ sở vật chất phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tuyên truyền để đoàn viên, người lao động và cộng đồng hiểu rõ, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng chống đúng cách, tránh hoang mang, nhưng cũng không chủ quan. Tuyệt đối không đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh, đồng thời, chủ động phát hiện, thông tin với những cơ quan chức năng xử lý những trường hợp đưa thông tin sai lệnh.

Tác giả: Hoàng Hương
Nguồn: thaithuy.thaibinh.gov.vn