Lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh của Đoàn đại biểu công nhân lao động đạt “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ IV, năm 2023

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023) và 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2023); hòa chung trong không khí vui mừng phấn khởi của đoàn viên, CNVCLĐ cả nước, đang ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội 13 Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028; thực hiện Kế hoạch số 323 ngày 11/5/2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức Lễ trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ 4, năm 2023; sáng ngày 23/7/2023, Đoàn đại biểu công nhân lao động đạt “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ 4, năm 2023 trang nghiêm và thành kính tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Tham dự Lễ dâng hương, có các đồng chí: Nguyễn Văn Toản, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chánh Văn phòng Tổng Liên đoàn; 164 đồng chí công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu đạt “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ 4, năm 2023 và các đại biểu thuộc các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn. Đ/c Bùi Xuân Vinh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Trưởng, phó, cán bộ công đoàn chuyên trách các ban  Ban LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện Thái Thụy có Đ/c Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Văn Hóa - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, người con ưu tú của quê hương Thái Bình, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng chí là một trong những người sáng lập ra Đông Dương Cộng sản đảng, một trong 3 tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí là Bí thư xứ ủy Bắc Kỳ - Chủ tịch Tổng Công hội đỏ - tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Quá trình hoạt động của Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình, thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng. Sự nghiệp cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh, kiên trung, bất khuất, lạc quan, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc.

Đồng chí đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập - tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tưởng nhớ tới công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Đoàn đại biểu công nhân lao động đạt “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ 4, năm 2023 thành kính tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm đồng chí, để mãi mãi ghi nhớ những cống hiến của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng; của giai cấp công nhân Việt Nam. Thế hệ cán bộ công đoàn và đoàn viên, công nhân lao động cả nước nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí; nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất và công tác thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Vũ Duy Hiệu - Trung tâm VH-TT huyện