Kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân huyện thông qua đồ án quy hoạch vùng huyện đến năm 2040.

Sáng ngày 06/9/2019, HĐND huyện Thái Thụy khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp bất thường thông qua đồ án quy hoạch vùng huyện đến năm 2040.

2019_8_9_16_5_101.jpg

Toàn cảnh kỳ họp

Đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp còn có các đồng chí: Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn và các ông bà đại biểu HĐND huyện nhiệm 2016 - 2021.

2019_8_9_16_5_512.jpg

Đoàn chủ tọa kỳ họp

Tại hội nghị, sau khi nghe Tờ trình số 335/TTr-UBND ngày 28/8/2019 của Ủy ban nhân dân huyện và thuyết minh tổng hợp Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thái Thụy đến năm 2040 của đơn vị tư vấn; các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về Tờ trình, dự thảo Nghị quyết, Đồ án quy hoạch xây dựng. Kết quả 100% đại biểu HĐND huyện dự kỳ họp nhất trí biểu quyết thông qua Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đến năm 2040. Việc thông qua đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Thái Thụy đến năm 2040 là một trong những cơ sở quan trọng nhằm giúp cho huyện hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới vào cuối năm 2019.

2019_8_9_16_6_213.jpg

Đ/c Đỗ Văn Hiện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Đồng chí Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định với tinh thần, trách nhiệm của mình, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đi đến thống nhất ban hành Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch xây dựng vùng huyện Thái Thụy đến năm 2040. Đây là việc cần thiết trong quá trình huyện đạt chuẩn nông thôn mới và là công cụ điều phối, kiểm soát quá trình phát triển đô thị, nông thôn trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị UBND huyện tổng hợp, báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND, các vị đại biểu HĐND huyện có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan, thực hiện tốt chức năng giám sát, công tác tiếp dân, liên hệ chặt chẽ với cử tri trong đơn vị bầu cử báo cáo kết quả kỳ họp bất thường để truyền đạt nội dung Nghị quyết kỳ họp tới đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Nguồn: thaithuy.thaibinh.gov.vn
Năm 2019 : 155.165