A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thái Thụy tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Sáng ngày 10/01/2023, huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Sơn  – Phó giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Nguyễn Văn Thạo – Phó trưởng ban Thi đua khen thưởng Sở Nội vụ; về phía huyện Thái Thụy có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị cùng đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội nghị

Năm 2022, phong trào thi đua yêu nước của huyện Thái Thụy tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức thực hiện, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nổi bật như: lĩnh vực kinh tế của huyện phát triển khá, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả, toàn huyện 05 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (đứng thứ 2 toàn tỉnh về số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao). Công tác giải phóng mặt bằng đạt kết quả tốt được tỉnh đánh giá cao. Tích cực phối hợp với các sở, ngành thu hút các dự án, đã có 7 nhà đầu tư thứ cấp được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái với tổng số vốn trên 730 triệu USD. Công tác thu ngân sách nhà nước năm 2022 vượt 62% so với dự toán tỉnh giao. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, thực hiện hiệu quả, 100% gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán. Công tác quốc phòng, an ninh được tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân an toàn, đúng luật; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ có nhiều chuyển biến. Là năm thứ 10 liên tiếp không có tiếng pháo nổ trong đêm Giao thừa.

Các đ/c Lãnh đạo trao thưởng cho đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Cùng với đó, huyện đã quan tâm sâu sát đến công tác khen thưởng, tập trung khen thưởng các đơn vị có quy mô nhỏ, cá nhân trực tiếp lao động sản xuất, công tác; các tập thể, cá nhân khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc bình xét khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đảm bảo tính chính xác cả về điều kiện và thành tích; các tập thể và cá nhân được khen thưởng thực sự là những tấm gương tiêu biểu, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của huyện phát triển sâu rộng, bền vững...Với những thành tích đã đạt được, năm 2022, huyện đã công nhận danh hiệu thi đua cho 53 tập thể lao động tiên tiến, 152 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 165 lao động tiến tiến; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 77 tập thể và 119 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua. Đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 11 đơn vị; đề nghị tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 12 tập thể và 32 cá nhân; công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân. Đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân. Những thành tựu đó là nền tảng để Thái Thụy tiếp tục vững bước trong tổ chức, triển khai, thực hiện toàn diện, đồng bộ và hiệu quả hơn.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm 2022 và để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2023, đồng chí phát động phong trào thi đua năm 2023 với 5 nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thực hiện nghiêm túc việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết, thông qua các phong trào thi đua lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu để khen thưởng kịp thời. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng, phát huy tốt vai trò của điển hình tiên tiến. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, kịp thời, phát huy tính nêu gương giáo dục để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023, trọng tâm là: Tốc độ phát triển giá trị sản xuất tăng 18,5% so với năm 2022; Phấn đấu 3- 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; phát triển, chuẩn hóa từ 10 sản phẩm OCOP trở lên; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt khoảng 91%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,2% so với năm 2022; mỗi xã có thêm ít nhất 10-15% nhà văn hóa thôn kiểu mẫu; Hoàn thành hệ thống camera an ninh tới các điểm chính của 100% các xã, thị trấn (360 điểm camera); kế hoạch kéo giảm 5% tội phạm về trật tự xã hội và một số chỉ tiêu khác. Với chủ đề của năm 2023 “Kỷ cương – Đoàn kết – Phát triển” tin tưởng rằng huyện Thái Thụy sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết