Huyện Thái Thụy tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX

Sáng ngày 24/9/2022, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, UBND huyện Thái Thụy long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX năm 2022.

Các đ/c Lãnh đạo đại điện cho UBND tỉnh, Sở VHTT&DL tặng hoa chúc mừng ĐH

Dự Đại hội, ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ IX; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Phó Ban chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh Thái Bình lần thứ IX, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Thái Thị Thu Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Văn Hiện, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn, các lực lượng tham gia diễu hành, đồng diễn và đông đảo người dân trên địa bàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Bình về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình lần thứ IX- Năm 2022. Trong thời gian qua, huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, đến ngày 12/6/2022, UBND các xã, thị trấn tổ chức xong Đại hội cấp cơ sở lựa chọn hơn 1000 vận động viên tham gia thi đấu các môn tại Đại hội thể dục thể thao cấp huyện. Ban Tổ chức Đại hội cấp huyện cũng đã tổ chức thi đấu 10 môn thể thao theo Kế hoạch, tuyển chọn được trên 100 vận động viên tiêu biểu của Huyện tham gia các môn thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh. Tính đến nay, đoàn vận động viên của huyện xuất sắc giành được 20 huy chương các loại, trong đó có 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 10 huy chương đồng.

Một số hình ảnh tiêu biểu của các đoàn tham gia diễu hành tại ĐH

Tại Đại hội TDTT huyện Thái Thụy lần thứ IX hôm nay, hơn 3.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, cán bộ hội viên, đoàn viên, các em học sinh tiêu biểu đại diện cho trên 25 vạn người dân Thái Thụy đã tham gia Lễ Khai mạc, với các hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng, thắp lửa truyền thống, đánh trống khai hội, đặc biệt là màn đồng diễn 3 chương với chủ đề “Thái Thụy anh hùng trên đường đổi mới” của trên 600 em học sinh đến từ trường THPT Đông Thụy Anh đã biểu diễn chào mừng Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX - Năm 2022, đồng chí Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ IX nhấn mạnh: Trong thời gian qua, song song với việc tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Nông thôn mới nâng cao; cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã có nhiều chủ trương, giải pháp để phát triển phong trào thể dục thể thao, xây dựng Nhà văn hóa thôn, tổ dân kiểu mẫu góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân.

Công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao tại các thiết chế văn hóa thể thao từ huyện tới cơ sở được quan tâm đầu tư kinh phí, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tập luyện thể dục, thể thao. Đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải thi đấu thể thao, trò chơi dân gian truyền thống, chú trọng các môn thể thao phong trào như: Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng đá, Điền kinh, Kéo co… đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sinh hoạt văn hóa, thể thao trong quần chúng Nhân dân.

Chất lượng phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển sâu rộng, số hộ gia đình và số người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tăng đều hàng năm. Đến nay, tỷ lệ người tập luyện thể dục thể thao là 40%, số hộ gia đình tập luyện thể dục thể thao là 32,5%; đến nay toàn huyện đã có trên 200 Câu lạc bộ thể thao hoạt động hiệu quả.

Công tác phát hiện, bồi dưỡng, chọn cử vận động viên tiêu biểu của huyện tham gia các giải thi đấu Quốc gia, cấp tỉnh được quan tâm và đạt nhều thành tích cao, tiêu biểu là vận động viên Ngô Thị Khánh Ni, vận động viên Lưu Thị Thu, vận động viên Lương Thị Hồng môn điền kinh, vận động viên Trần Minh Vương, vận động viên Nguyễn Thanh Bình môn bóng đá, vận động viên Tạ Thanh Huyền môn Đua Thuyền…. làm rạng danh phong trào thể thao của huyện và cả nước. Với những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định sự nghiệp thể dục thể thao của huyện đã và đang đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của tỉnh và cả nước.

Ngay sau lễ khai mạc đã tổ chức 03 giải thi đấu: Kéo co, Bóng bàn, Cầu lông thu hút đông đảo các vận động viên tham gia.

Các VĐV tranh tài môn kéo co

Qua 02 ngày thi đấu, Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện Thái Thụy đã trao 29 Giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.

Sau Đại hội, huyện Thái Thụy tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đưa phong trào TDTT của huyện lên tầm cao mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thái Thụy nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy - Phòng Văn hóa & Thông tin