A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “ Dinh dưỡng của bé” năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 29/3, Phòng giáo  dục và đào tạo huyện tổ chức hội thi “Dinh dưỡng của bé” năm học 2023 -2024. Tới dự có đồng chí Trần Tuấn Anh- Trưởng phòng giáo dục tiểu học mầm non - Sở giáo dục đào tạo Thái Bình, Đồng chí Nguyễn Đức Trọng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Nhà giáo Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng lãnh đạo, chuyên viên của Phòng; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, cán bộ giáo viên các trường mầm non trong huyện, đại diện cha mẹ học sinh đến dự và cổ vũ.

Đến với hội thi Dinh dưỡng của bé quy mô cấp huyện năm học 2023 - 2024, trước đó, 7 cụm trường mầm non trên địa bàn huyện đã tổ chức hội thi cấp cụm và lựa chọn 7 đơn vị xuất sắc nhất tham gia theo đúng kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Tại hội thi cấp huyện, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Có thể thấy, do có sự chuẩn bị chu đáo nên ngay ở phần thi khởi động, các đội đã thể hiện sự linh hoạt, khéo léo, tinh thần tập thể cao với  nội dung giới thiệu về đội thi của mình, giới thiệu về thực đơn dành cho trẻ trong  nhà trường. Sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn nhất là phần thi tăng tốc, cán bộ giáo viên và trẻ ở các đội tham gia cùng tìm hiểu kiến thức về chăm sóc, nuôi dưỡng, chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Với bộ câu hỏi khái quát về tháp dinh dưỡng, chất dinh dưỡng trong khẩu phần thức ăn hàng ngày của bé; các câu hỏi trắc nghiệm như: Nhóm thực phẩm nào giàu chất đạm, hành động nào sau bữa ăn là không đúng? Ở phần thi về đích, dưới hình thức sân khấu hóa, các đội càng thể hiện sự quyết tâm cao để chinh phục các câu hỏi, yêu cầu của hội thi. Có những tiểu phẩm xử lý tình huống rất ấn tượng như tiểu phẩm: “Hiểu lầm” của đội trường mầm non Thái Nguyên, hay tiết mục văn nghệ đặc sắc của các đơn vị khác có sự chuẩn bị rất công phu từ trang phục đến cách thể hiện. Điểm nhấn là việc sưu tầm những nguyên vật liệu sẵn có để phục vụ cho hội thi một cách sắc nét.

Với sự cố gắng của các đội tham gia, đánh giá công tâm khách quan của Ban giám khảo, giải nhất thuộc về đội trường Mầm non Thụy Tân; hai giải nhì dành cho đội trường mầm non Thái Nguyên, Mỹ Lộc; 2 giải ba thuộc về đội trường mầm non Thụy Sơn, Thị trấn Diêm Điền; 2 giải khuyến khích là trường mầm non Thụy Văn, Thái Phúc. Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các đội đạt giải. Trên thực tế, trong cơ sở giáo dục mầm non, công tác nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ là 2 nhiệm vụ quan trọng, song hành, không thể tách rời. Để tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, Hội thi Dinh dưỡng của bé do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý với sự phát triển của trẻ. Đẩy mạnh phong trào nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc chăm sóc, giáo dục, quản lý trẻ, nuôi dạy trẻ một cách khoa học để trẻ phát triển một cách toàn diện, góp phần thực hiện chuyên đề: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn toàn huyện./.


Tác giả: Lê Lan – Đài TT TH huyện Thái Thụy
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết