A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn các văn bản quy định về tiếp, làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí và ký số văn bản điện tử

Sáng ngày 25/05/2022, Ủy ban nhân dân huyện Thái Thụy đã tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản quy định về tiếp, làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí và ký số văn bản điện tử.

Đồng chí Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Giảng viên Hội nghị tập huấn; đồng chí Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Dự Hội nghị còn có gần 100 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện; đại diện Lãnh đạo, công chức Văn phòng Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và cán bộ Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Trọng nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị tập huấn; đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung lắng nghe, tiếp thu những kỹ năng về tiếp, làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí mà giảng viên hướng dẫn trao đổi tại Hội nghị và nghiêm túc triển khai ký số văn bản điện tử có hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt tại Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn kỹ năng làm việc, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thái đã truyền đạt đến các đại biểu một số nội dung quan trọng về: Kỹ năng tiếp nhận thông tin ban đầu; nội dung làm việc với nhà báo, phóng viên; trả lời ý kiến, kiến nghị, phê bình, khiếu nại của tổ chức, công dân và tố cáo của công dân do cơ quan báo chí chuyển đến; kỹ năng phản hồi thông tin; kỹ năng trả lời phỏng vấn...

Đồng thời, đồng chí cũng giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Báo chí năm 2016; Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; Công văn số 3898/UBND-VX ngày 11/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc thực hiện quy hoạch và cung cấp thông tin cho báo chí; Công văn số 486/STTTT-TTBCXB ngày 14/8/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc làm việc và cung cấp thông tin cho nhà báo, phóng viên.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Ngọc Tú, cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã hướng dẫn, trao đổi các đại biểu cài đặt và thực hành ký số văn bản điện tử trên hệ thống mạng văn phòng điện tử liên thông.


Tác giả: Lê Thị Dung - Phòng Văn hóa và Thông tin
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết