Hội liên hiệp phụ nữ huyện phòng chống Corona.

Chỉ đạo cơ sở hội tích cực vào cuộc, tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của Hội LHPN huyện trong thời điểm hiện nay.

Thực hiện công văn của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về việc tuyên tuyền phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona với tên gọi chính thức là Covid-19, Hội liên hiệp phụ nữ huyện chỉ đạo hội phụ nữ 48 xã, thị trấn tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, thường xuyên cập nhật thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác, đúng mức về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động, tích cực tham gia phòng, chống dịch, không gây hoang mang trong cộng đồng xã hội.  Bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp hội phối hợp với các ngành nắm bắt, phát hiện  những trường hợp đi từ vùng dịch trở về và trường hợp có nghi ngờ mắc bệnh báo cáo về Ban chỉ đạo để có phương án cách ly, điều trị, bao vây xử lý theo đúng quy định. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch ngay từ cơ sở. Cùng với đó, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất tiêu độc khử trùng, hạn chế vi khuẩn truyền bệnh bệnh lây lan./.

Tác giả: Vũ An
Nguồn: thaithuy.thaibinh.gov.vn