Hội LHPN huyện Thái Thụy: Tổ chức khai trương hoạt động quỹ Tym tại xã Thụy Chính

Sáng ngày 16/8/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Tổ chức Tài chính vi mô TNHH một thành viên tình thương (TYM) - Chi nhánh Thái Bình tổ chức khai trương hoạt động quỹ Tym tại xã Thụy Chính. Tới dự có đ/c Đỗ Thị Phương Lan - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Phạm Thị Thu Huyền - Giám đốc tổ chức tài chính vi mô tình thương Tym chi nhánh Thái Bình; các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy xã Thụy Chính, Ban chấp hành Hội LHPN xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn xã Thụy Chính.

Tym là viết tắt của Tổ chức Tài chính vi mô tình thương trực thuộc TW hội LHPN Việt Nam. Tại hội nghị, đại diện Tym - Chi nhánh Thái Bình đã giới thiệu về sự hình thành và những thành tựu của quỹ Tym. Năm 1992, Hội LHPN Việt Nam thành lập dự án quỹ tình thương viết tắt là Tym, nhằm góp phần thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo của Chính phủ. Tym đã góp phần tích cực thực hiện mục tiêu của Hội LHPN Việt Nam như hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao điều kiện sống và địa vị của người phụ nữ từ đó thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam. Hiện nay, Tym - Chi nhánh Thái Bình đang triển khai hoạt động trên địa bàn 6 xã huyện Thái Thụy gồm: thị trấn Diêm Điền, An Tân, Thụy Liên, Thụy Hải, Thụy Xuân, Thái Thượng. Các mức vốn vay của Tym - Chi nhánh Thái Bình đang cho vay từ 1 đến 50 triệu đồng/hội viên hội phụ nữ; các thủ tục vay vốn thuận tiện, đơn giản, không mất chi phí làm hồ sơ, không cần tài sản thế chấp, với các mức lãi suất rất thấp.

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Thường trực đảng ủy xã Thụy Chính mong muốn tổ chức Tym ngày càng phát triển hơn nữa, đem lại nhiều nguồn vốn vay ưu đãi giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế có cơ hội được tiếp cận những nguồn vốn vay ưu đãi giúp phụ nữ vươn lên trong cuộc sống. Việc mở rộng triển khai hoạt động TYM - Chi nhánh Thái Bình tại địa bàn xã Thụy Chính đã nâng số xã trên địa bàn huyện có hoạt động của tym lên 7 xã, sẽ góp phần giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp có thêm điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; đồng thời động viên, cổ vũ khích lệ, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho phụ nữ đùm bọc, đoàn kết trong lao động sản xuất để xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngay sau buổi khai trương hơn 60 thành viên vay vốn và tiết kiệm trên địa bàn xã Thụy Chính được tiếp cận với nguồn vốn./.

Tác giả: Hà Chi - Hội LHPN huyện Thái Thụy