Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Chiều ngày 30/11, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hóa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Văn Hiện nhấn mạnh: kỳ họp sẽ thảo luận, xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng, vì vậy các vị đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp vào các tờ trình, dự thảo Nghị quyết để HĐND huyện xem xét, quyết nghị đúng đắn các vấn đề theo thẩm quyền, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2021, đáp ứng kỳ vọng của cử tri và nhân dân toàn huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Hiện phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe và thảo luận các tờ trình của UBND huyện về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường ĐH96 Thụy Dương đi Thụy Duyên, đường ĐH 90 đoạn từ xã Thụy Việt đi xã Thụy Ninh, ĐH 93 xã Thụy Trình – Hồng Dũng, ĐH 93B vào UBND xã Thuần Thành, ĐH95 Thụy Phong – Thụy Ninh. Tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng Khu tái định cư xã Thụy Liên, thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thị trấn Diêm Điền và vùng phụ cận đến năm 2030, ban hành cơ chế hỗ trợ phát triển sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm Ocop năm 2021”. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - Xã hội, thẩm tra các Tờ trình của UBND huyện trình kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất tháng 11/2021.

Đồng chí Vũ Thanh Vân phát biểu kết luận kỳ họp

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Thanh Vân thống nhất ban hành các Nghị quyết về các nội dung tờ trình, báo cáo thông qua tại kỳ họp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2021, các cấp, các ngành, các địa phương trong huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ những tháng cuối năm. Trong đó tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid trong tình hình mới, chủ động đối phó với biến chủng mới Omicron, tăng cường, xiết chặt việc nắm bắt di biến động, khai báo y tế, các cơ quan, đơn vị thực hiện việc test nhanh Covid hàng tuần. Thực hiện lắp đặt Camera an ninh để phù hợp với các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao. Đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất, quản lý chặt chẽ đất đai nghiêm cấm việc làm lấn, làm trái, sử dụng đất sai mục đích. Tập trung phát triển sản phẩm Ocop, kiểm tra việc thực hiện sản xuất cây màu vụ đông ưa lạnh, rà soát xây dựng nhà văn hóa thôn kiểu mẫu. Ưu tiên thực hiện các dự án trọng điểm, các tuyến đường huyết mạch của huyện.

Tiếp đó, kỳ họp đã thống nhất thông qua 8 Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư 5 dự án, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư 1 dự án, thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thị trấn Diêm Điền và vùng phụ cận đến năm 2030. Và ban hành cơ chế hỗ trợ phát triển sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm Ocop năm 2021”.

Đây là những nghị quyết quan trọng và là cơ sở pháp lý bảo đảm việc triển khai các dự án đầu tư công, trong chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện được thực hiện đúng chủ trương, quy trình, thủ tục quản lý đầu tư xây dựng và đúng quy định, tạo động lực cho sự phát triển nhanh, mạnh và bền vững hơn nữa trong những năm tới./.

Tác giả: Vũ An
Năm 2022 : 88.051