A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona gây ra tại Thái Thụy

Chiều ngày 5/2, đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra và làm việc tại huyện Thái Thụy về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng virus mới Corona gây ra.

Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại buổi làm việc

Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành  - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong đoàn kiểm tra số 2 của tỉnh về kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh. Về phía huyện Thái Thụy có các đồng chí: Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Duy Cam – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban, ngành có liên quan; thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Để đối phó với dịch bệnh, huyện Thái Thụy đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; thành lập 04 đoàn kiểm tra để kiểm tra công tác triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại các xã, thị trấn; tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế cấp huyện, xã về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chỉ đạo thực hiện tuyên truyền trực quan, trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã về các dấu hiệu, nguy cơ lây nhiễm bệnh và các biện pháp phòng, chống để nhân dân được biết; đầu tư kinh phí mua 1.000 kg Cloramin B, 100 bộ quần áo bảo hộ; thành lập 03 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh; tổ chức phun hóa chất ở 34 trường học, 2 doanh nghiệp và 2 chợ. Tiến hành rà soát, theo dõi, phân loại các đối tượng người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp và người Việt Nam về nước để theo dõi sức khỏe hàng ngày theo quy định… Hiện tại, số người Việt Nam và Trung Quốc từ Trung Quốc về các xã và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện là 204 người; trong đó số người có sức khỏe bình thường là 203 người; 01 người có một trong các dấu hiệu của bệnh viêm đường hô hấp cấp, đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm chuyển lên tuyến trên. Kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trường hợp nghi nhiễm trên âm tính với virus corona.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực trong phòng, chống dịch bệnh của huyện thời gian qua; tuy nhiên qua kiểm tra thực tế, việc phòng, chống dịch bệnh tại một số địa phương, cơ sở chưa tốt. Một số cấp ủy, chính quyền và cán bộ y tế địa phương còn chủ quan. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh của huyện tiếp tục tổ chức họp quán triệt đầy đủ tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; tránh tư tưởng chủ quan, lơ là. Phải tổ chức các đoàn kiểm tra thường xuyên ở cơ sở. Tập trung cao cho việc tuyên truyền để người dân nhận thức rõ mối nguy hiểm của dịch bệnh, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức giám sát, quản lý chặt chẽ người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, những người đi về từ vùng dịch về huyện, cập nhật thông tin mới và giám sát tình hình sức khỏe trong 14 ngày liên tục. Tiếp tục phun hóa chất khử trùng tại các trường học, chợ, nơi tập trung đông người ở các xã, thị trấn. Khuyến cáo hạn chế tối đa các hoạt động tiếp xúc đông người. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế từ cơ sở đến doanh nghiệp. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại Công ty TNHH Giày da Thái Thụy; Công ty TNHH Thương mại D & L Việt Nam; Xưởng may mũ, giày Diêm Điền. Đây là các doanh nghiệp có yếu tố người lao động là người Trung Quốc, trong đó có nhiều người trở về từ vùng dịch.


Tác giả: Tin, ảnh: Ngọc Tú
Nguồn:thaithuy.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết