Điện lực Thái Thụy- PC Thái Bình: Đẩy nhanh cải tạo lưới điện trung hạ áp trước mùa mưa bão năm 2023

Thái Thụy là huyện ven biển nằm trong khu vực trọng điểm của khu kinh tế Thái Bình. Trong những năm gần đây đã và đang đón nhận làn sóng đầu tư của các dự án lớn vào các khu - cụm công nghiêp, khu đô thị - dịch vụ. Sản lượng điện năng tiêu thụ hàng năm tăng cao, do nhu cầu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Xác định tiềm năng, lợi thế chiến lược phát triển kinh tế giai đoạn 2020-2025 và các năm tiếp theo. Năm 2023 Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thái Bình, đã quan tâm, ưu tiên đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện trên địa bàn huyện Thái Thụy với nguồn kinh phí lớn, số lượng công trình nhiều: Xây dưng đường dây trạm biến áp 110 KV Thái Hưng, khởi công Xây dưng đường dây trạm biến áp 110 KV Trà Linh, chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ khởi công Xây dưng đường dây trạm biến áp 110 KV Thụy Trường. Có 02 công trình Công trình sửa chữa lớn: Đường dây 35 kV lộ 376 E11.2, Đường dây 22kV lộ 477 E11.2, lộ 473E11.2, lộ 475E11.2 và 08 Công trình xây dựng cơ bản: Xây dựng xuất tuyến các lộ đường dây 371, 372 474, 471, 472, 473 sau trạm biến áp 110kV Thái Hưng, Cải tạo nâng cấp đường dây 971TG Thái Hưng lên vận hành cấp điện áp 22 kV, Cải tạo nâng cấp đường dây 22kV lộ 477  trạm 110kV Thái Thụy. Cấy trạm biến áp chống quá tải, nâng cao chất lượng điện năng lưới điện 0,4kV khu vực các xã: Thụy Sơn, Thụy Chính, Thái Xuyên, An Tân, Thụy Dân, Thụy Bình - huyện Thái Thụy. Triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp khu vực tỉnh Thái Bình năm 2023 nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện phục vụ công nghiệp hóa và đời sống sinh hoạt của nhân dân huyện Thái Thụy.

Điện lực Thái Thụy nâng cấp lưới điện Công trình xây dựng cơ bản

Theo kế hoạch tiến độ giao, toàn bộ các công trình phải được thi công và đóng điện trước mùa nắng nóng và mưa bão năm 2023, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện. Để đảm bảo tiến độ, ngay từ đầu năm, Điện lực Thái Thụy đã làm việc với các cấp chính quyền, địa phương, đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công xây dựng các tuyến đường dây, trạm biến áp, phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, Điện lực Thái Thụy cùng với các phòng chức năng Công ty Điện lực Thái Bình đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện thi công, tạo điều kiện bố trí lịch cắt điện, giám sát thi công để hoàn thành các công trình theo đúng tiến độ. Với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, các công trình thi công đáp ứng được kế hoạch đề ra đã bàn giao và đi vào khai thác sử dụng. đã đóng điện đường dây trạm biến áp 110 KV Thái Hưng vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. Đến hết tháng 6 năm 2023 các Công trình sửa chữa lớn và các Công trình Đầu tư xây dựng cơ bản cải tạo nâng cấp, xây dựng đường dây xuất tuyến sau trạm biến áp 110 KV Thái Hưng, Cấy trạm biến áp chống quá tải, nâng cao chất lượng điện năng lưới điện 0,4kV khu vực các xã thuộc huyện Thái Thụy năm 2023 đã đóng điện vận hành, công trình Triển khai tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp khu vực tỉnh Thái Bình năm 2023 đóng điện trong tháng 8. Việc hoàn thành các công trình đầu tư, xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, đảm bảo mục tiêu cung cấp nguồn điện ổn định, vận hành an toàn hiệu quả, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, sẵn sàng đảm bảo nguồn điện cho năm 2023 và các năm tiếp theo, đáp ứng mọi kỳ vọng, sự hài lòng của khách hàng và nhu cầu năng lượng điện phục vụ công nghiệp hóa tại các khu kinh tế trọng điểm của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế, chính trị xã hội, an ninh quốc phòng được giữ vững và phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Tác giả: Phạm Công Đoàn - Phó Giám đốc Điện lực Thái Thụy