Điện lực Thái Thụy đẩy nhanh công tác lắp đặt công tơ điện tử

Thực hiện lộ trình công tác chuyển đổi số năm 2022 -2025 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, xu thế tất yếu của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhằm nâng cao chất lượng, sự chuyên nghiệp trong dịch vụ khách hàng. Điện lực Thái Thụy - Công ty Điện lực Thái Bình đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt công tơ điện tử có gắn thiết bị đo xa để thay cho công tơ cơ khí. Trong quý 3 và quý 4 năm 2023 Điện lực thay thế được 29.489 công tơ điện tử đo xa nâng tổng số công tơ điện tử đo xa là 85.591/100.989 công tơ, đạt 84,75 % công tơ đang quản lý.

Công nhân Điện lực Thái Thụy thực hiện lắp đặt công tơ vào hòm.

Năm 2024 Điện lực Thái Thụy lập các phương án, chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, công cụ, dụng cụ, phương tiện, huy động tối đa nhân lực, tổ chức thi công thay thế 15.398 công tơ cơ khí chuyển sang công tơ điện tử đo xa trong quí 2 và quí 3 trên địa bàn 08 xã: Thái Hưng, Tân Học, Mỹ Lộc, Thụy Liên, Dương Phúc, Thụy Chính, Thụy Xuân. Để việc triển khai lắp đặt công tơ điện tử đảm bảo tiến độ đề ra. Điện lực Thái Thụy làm việc với chính quyền địa phương, tuyên truyền để nhân dân ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ, đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thay thế, chủ động thông báo tới khách hàng biết và phối hợp kiểm tra xác nhận chỉ số công tơ treo, tháo. Như vậy sau khi hoàn thành kế hoạch, Điện lực Thái Thụy lắp đặt công tơ điện tử có kết nối đo xa đạt 100% sẽ mang lại hiệu quả thiết thực. Khách hàng chủ động theo dõi trong quá trình sử dụng điện, tham gia kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ của gia đình một cách hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả và khoa học nhất, tăng tính công khai, minh bạch. Ngành điện hạn chế sai sót trong việc ghi chỉ số, phúc tra chỉ số công tơ; giảm bớt nguồn nhân lực trực tiếp; nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, đây là một trong những giải pháp giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ cung cấp điện, đem lại sự hài lòng cho khách hàng, thuận tiện trong công tác quản lý, vận hành từng bước hiện đại hóa lưới điện huyện Thái Thụy./.

Tác giả: Lê Văn Nguyên - Điện lực Thái Thụy