A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công điện số 08/CĐ-PCTT, hồi 13h 00, ngày 17/7/2018 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai TKCN huyện Thái Thụy

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sau khi đi vào biên Đông ATNĐ đã mạnh lên thành bão. Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 115,9 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam khoảng 550km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển rất nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 35km, khoảng sáng mai (18/7) bão số 3 sẽ đi vào Vịnh Bắc Bộ. Đến 13 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cách bờ biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh khoảng 150-180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ vùng tâm bão. 

Do ảnh hưởng của bão, từ trưa mai (18/7), trên đất liền các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Từ trưa mai, ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to trở lại.

Để chủ động ứng phó với bão và diễn biến mưa, lũ, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN các Cụm; các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo:

1.Thực hiện nghiêm Công điện số 06/CĐ- PCTT hồi 07h00 ngày 14/7/2018, số 07/CĐ- PCTT hồi 17h00 ngày 16/7/2018  của Ban Chỉ huy PCTT huyện.

2. Kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên sông, trên biển khẩn trương về nơi tránh, trú an toàn. Nghiêm cấm việc ra khơi của tàu thuyền các phương tiện hoạt động trên biển, không để các phương tiện, vật nổi neo đậu gần công trình cầu, cống đập nhằm đảm bảo an toàn ccong trình và phương tiện của người dân; bố trí sắp xếp phương tiện tại các khu neo đậu, kiên quyết không để người ở lại trên tàu thuyền tại khu neo đậu.

3. Chỉ đạo, đôn đốc việc chặt tỉa cành cây, chằng chống đảm bảo an toàn nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, nhà xưởng ….Đóng các cửa khẩu, băng két qua đê; Sơ tán dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm, trong các nhà yếu không đảm bảo an toàn, số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy, hải sản và các hộ dân sinh sống ngoài đê chính, số ngư dân trên các phương tiện đánh bắt đã neo đậu trên địa bàn vào trong đê chính, kiên quyết không để người nào ở ngoài đê chính trước khi bão đổ bộ, thời gian hoàn thành trước 18h00 ngày 17/7/2018; tổ chức lực lượng canh gác bảo đảm an ninh, trật tự ở những khu phải di dời dân và khu neo đậu tàu thuyển tráng, trú bão. Địa phương, đơn vị nào không đôn đốc thực hiện để xảy ra thiệt hại về người, tài sản thì người đứng đầu đơn vị đó phải chịu xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

4 .Thực hiện ngay Phương án bảo vệ công trình đê, kè, cống xung yếu và các công trình đang thi công, đặc biệt các công trình trên sông, trên biển, các công trình phòng, chống úng; Khơi thông cống rãnh, ách tắc dòng chảy, bằng mọi biện pháp tiêu nước triệt để trên mặt ruộng và hệ thống trục, sông nhánh đề phòng mưa lớn gây ngập úng.

5. Đài truyền thanh - Truyền hình huyện tăng cường phát tin về chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCTT các cấp và bão; chỉ đạo Đài truyền thanh xã, thị trấn phát tin chỉ đạo của Ban chỉ đạo các cấp để nhân dân biết chủ động các biện pháp phòng tránh, không để tư tưởng chủ quan, coi nhẹ công tác phòng chống lũ, bão.

6. Đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện được phân công phụ trách các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp chỉ đạo của BCH PCTT các cấp để ứng phó với bão, lũ.

7. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên tích cự tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thường xuyên theo dõi diễn biễn của bão lũ trên hệ thống thông tin đại chúng và chủ động các biện pháp phòng, chống, không chủ quan lơ là trong công tác phòng, chống bão số 3.

8. Thành viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN, các Tiểu ban, Cụm phòng, chống thiên tai, cán bộ kỹ thuật làm công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 thường trực tại vị  trí được phân công để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác phòng, chống bão và kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra ngay từ giờ đầu.

 9. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, bão; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện.

Nơi nhận:

- Như trên;

- BCH-PCTT&TKCN tỉnh;

-Thành viên Ban Chỉ huy PCTT huyện;

- Các Tiểu ban, Cụm PCTT;

- Đài Truyền thanh – truyền hình huyện;

- Lưu VT, BCHPCTT.

 TRƯỞNG BAN

 

 

(Đã Ký)

 

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN

Phan Đình Dực

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 353
Tháng 12 : 1.129
Năm 2022 : 184.032