Công điện số 06/CĐ-PCTT hồi 7h 30phút ngày 01/8/2019 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện Thái Thụy

ĐIỆN:

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TKCN CỤM; XÃ, THỊ TRẤN;

THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN, ĐƠN VỊ.

Hồi 04 giờ ngày 01/8, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc đảo Hải Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km, khoảng chiều nay (01/8) bão sẽ đi vào khu vực phía Bắc của Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 02/8, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12.

Từ sáng nay (01/8), ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Hải, Vân Đồn) có gió mạnh dần lên cấp 6, từ chiều và đêm nay tăng lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, giật cấp 12. Biển động rất mạnh. Từ đêm nay đến ngày 04/8, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 100-300 mm/đợt).

Để chủ động ứng phó với Bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN Cụm; xã, thị trấn; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo:

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 01/8/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy; số 05/CĐ-PCTT hồi 13h 30 ngày 31/7/2019 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - TKCN huyện.

2. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 10h00 ngày 01/8/2019, kêu gọi tàu thuyền còn đang hoạt động trên sông, trên biển khẩn trương về nơi tránh trú an toàn. Hướng dẫn, sắp xếp tàu, thuyền neo đậu trong các khu trú, tránh đảm bảo quy định, không để tàu thuyền, cấu trúc nổi neo đậu gần công trình cầu, kè, cống, đập nhằm đảm bảo an toàn công trình và các phương tiện;

3. Kêu gọi, di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng, khai thác thủy, hải sản, các hộ dân sinh sống ven sông, ven biển (ngoài đê chính), trong các nhà yếu, các ngư dân trên phương tiện đã neo đậu trên địa bàn vào nơi an toàn; đóng tất cả các cửa khẩu, băng két qua đê; Khẩn trương chỉ đạo đôn đốc việc cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, các công trình hạ tầng, các trang trại nuôi trồng thuỷ, hải sản ven sông, ven biển… Các công việc trên hoàn thành trước 16h00 ngày 01/8/2019.

4. Triệt để tiêu nước trên hệ thống sông trục và mặt ruộng đề phòng mưa lớn gây ngập úng; Tập trung khơi thông ách tắc dòng chảy, mương máng mặt ruộng, khơi thông cống, rãnh thoát nước khu dân cư để đảm bảo việc tiêu thoát thuận lợi, không để ngập úng cục bộ gây thiệt hại tài sản và ô nhiễm môi trường.

5. Hoãn các cuộc họp và các hoạt động chưa thật cần thiết để tập trung ứng phó với bão;

Thành viên Ban Chỉ huy, Tiểu ban, Cụm phòng, chống thiên tai, cán bộ kỹ thuật làm công tác phòng chống thiên tai năm 2019 trên địa bàn huyện phải tới ngay vị trí được phân công để trực tiếp, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện công tác phòng chống bão, kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra ngay từ giờ đầu;

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng; thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện./.

Nơi nhận:

- Như trên;