Công điện số 03/CĐ-PCTT ngày 03/7/2019 của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện Thái Thụy

CÔNG ĐIỆN

SỐ: 03/CĐ-PCTT, hồi 7h3030, ngày 03 tháng 7 năm 2019

BAN CHỈ HUY PHÒNG, CHỐNG  THIÊN TAI VÀ TKCN HUYỆN THÁI THỤY ĐIỆN:

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TKCN CỤM; XÃ, THỊ TRẤN;

THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN, ĐƠN VỊ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối hôm qua (02/7), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 và có tên quốc tế là MUN.

Hồi 04 giờ ngày 03/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng khoảng 410km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và tiếp tục có khả năng mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 04/7, vị trí tâm bão ở khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Quảng Ninh-Ninh Bình. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.

Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, có khả năng đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, từ trưa và chiều nay (03/7), ở khu vực Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, từ đêm nay mạnh dần lên cấp 7-8, giật cấp 11. Biển động rất mạnh.

Để chủ động ứng phó với Bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN Cụm; xã, thị trấn; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo:

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 02/CĐ-PCTT hồi 16h 00 ngày 02/7/2019 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - TKCN huyện.

2. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 8h00 ngày 03/7/2019, kêu gọi tàu thuyền còn đang hoạt động trên sông, trên biển khẩn trương về nơi tránh trú an toàn. Hướng dẫn, sắp xếp tàu, thuyền neo đậu trong các khu trú, tránh đảm bảo quy định, không để tàu thuyền, cấu trúc nổi neo đậu gần công trình cầu, kè, cống, đập… nhằm đảm bảo an toàn công trình và các phương tiện;

3. Kêu gọi, di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng, khai thác thủy, hải sản, các hộ dân sinh sống ven sông, ven biển (ngoài đê chính), trong các nhà yếu, các ngư dân trên phương tiện đã neo đậu trên địa bàn vào nơi an toàn, hoàn thành trước 16h00 ngày 03/7/2019.

4. Khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, các công trình hạ tầng, các trang trại nuôi trồng thuỷ, hải sản ven sông, ven biển…; khẩn trương thu hoạch các đối tượng thủy sản đã đạt kích cỡ thương phẩm  đề phòng nước dâng do bão.

5. Thành viên Ban Chỉ huy, Tiểu ban, Cụm phòng, chống thiên tai, cán bộ kỹ thuật làm công tác phòng chống thiên tai năm 2019 trên địa bàn huyện phải lên ngay vị trí được phân công để trực tiếp, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện công tác phòng chống bão, kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra ngay từ giờ đầu.

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN huyện./.

Nơi nhận:

- Như trên;