Công an huyện ra quân đợt cao điểm cấp đổi Căn cước công dân gắn chíp điện tử và xác thực định danh điện tử

Với những tiện tích khi sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử trong các giao dịch hành chính, hiện nay công an huyện tiếp tục tổ chức đợt cao điểm cấp đổi CCCD từ ngày 21/7 – 30/9

Trong đợt cao điểm này, công an huyện huy động tối đa lực lượng, phương tiện làm việc tất cả các ngày trong tuần. Thời gian làm việc trong ngày kéo dài đến 22 giờ đêm. Theo đó, ngoài tiếp nhận hồ sơ tiến hành các thủ tục cấp đổi căn cước công dân tại trụ sở công an huyện, các tổ lưu động xuống 11 cụm xã, tiếp nhận hồ sơ của công dân ở các xã trong cụm. Trước đó, công an huyện phối hợp với công an các xã thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin, thuận lợi trong quá trình thực hiện các thủ tục cấp đổi căn cước công dân. Trong đợt này, ngoài việc mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cũ, người dân cần mang theo các giấy tờ khác như thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, đăng ký xe để thực hiện tích hợp các thông tin cá nhân. Trong thời gian tới, nếu không dùng căn cước công dân gắn chíp điện tử sẽ bị hạn chế một số giao dịch hành chính. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi, người dân cần khẩn trương làm các thủ tục cấp đổi căn cước công dân gắn chíp điện tử và xác thực định danh điện tử. Đây cũng là nỗ lực của các cấp ngành, địa phương theo chỉ đạo của chính phủ trong lộ trình chuyển đổi số, bắt nhịp tiến trình của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tác giả: Hoàng Hương