A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Thuần Thành

Chiều ngày 25/5, đồng chí Nguyễn Văn Hoá, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ nhân dân xã Thuần Thành. Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện các cơ quan, phòng ban của huyện.

Tại buổi đối thoại, 13 ý kiến tập trung xoay quanh các lĩnh vực tài chính ngân sách: cần có cơ chế đặc thù hỗ trợ cho các hoạt động của tổ chức chính trị xã hội ở những xã sau sáp nhập đơn vị hành chính; hỗ trợ xây dựng hạ tầng nông thôn. Một số ý kiến liên quan lĩnh vực tài nguyên môi trường như: chất lượng nước sạch nông thôn chưa bảo đảm; công suất điện sinh hoạt thấp gây khó khăn cho cuộc sống người dân trong khung giờ cao điểm; vấn đề ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi xã Thái Phúc cần được khắc phục triệt để…

Trên cơ sở lắng nghe ý kiến của cán bộ nhân dân xã Thuần Thành, lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện đã trả lời làm rõ từng vấn đề ngay tại buổi đối thoại. Đây được xác định là nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện Nghị quyết TW 4 Khóa XII, đối thoại giúp đổi mới phương thức hoạt động của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong thực thi công vụ theo phương châm gần dân, trọng dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, nghe dân nói, nói dân hiểu và thể hiện bằng việc làm, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Cũng qua đó, xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, góp phần tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cán bộ nhân dân xã Thuần Thành, đồng thời tiếp thu và khẳng định sẽ chỉ đạo quyết liệt trong việc giải quyết từng vấn đề mà các đại biểu đã phản ánh, đề nghị theo đúng quy định của pháp luật. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc tổ chức đối thoại gữa người đứng đầu cấp uỷ với nhân dân được thực hiện nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc ở cơ sở để kịp thời  điều chỉnh và đưa ra những quyết sách phù hợp, nhất là ở các xã xa trung tâm huyện như Thuần Thành. Cấp uỷ chính quyền địa phương cũng cần phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, tập trung lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra; nhất là xây dựng NTM, NTM nâng cao; khai thác tiềm năng lợi thế thúc đẩy kinh tế, phá thế độc canh cây lúa, đưa Thuần Thành phát triển vững mạnh.


Tác giả: Hoàng Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết