Thái Thụy tưng bừng Ngày hội giao nhận quân năm 2020.

Sáng 11/2, huyện Thái Thụy long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện Thái Thụy có các đồng chí: Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo người thân đến tiễn đưa, động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu dự lễ giao nhận quân

Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ về truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội và truyền thống quê hương Thái Thụy anh hùng. Đồng thời triển khai đồng bộ, khoa học các bước sơ tuyển, khám tuyển, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ theo luật định. Cùng với đó, Thái Thụy quan tâm làm tốt công tác hậu phương quân đội, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn tích cực thăm hỏi động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; tổ chức cho thanh niên ưu tú học lớp bồi dưỡng cảm tình đảng.

Năm 2020, huyện Thái Thụy được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 380 công dân nhập ngũ về 10 đầu mối đơn vị. Năm nay, chất lượng các tân binh trong huyện lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc cao hơn so với mọi năm. Trong đó, tỷ lệ tân binh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm gần 54%, loại 3 chiếm hơn 55%; trình độ học vấn từ THPT trở lên đạt trên 73%.

Đ/c Phạm Tùng Lâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Tùng Lâm - Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy cho biết: Sau lễ giao nhận quân mong rằng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ phát huy truyền thống quê hương, quân đội và gia đình lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó. Đồng chí mong muốn các gia đình có con em nhập ngũ thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với huyện, xã và các đơn vị để cùng động viên, giáo dục, giúp đỡ con em mình hoàn thành tốt nghĩa vụ, trách nhiệm với đất nước.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng tân binh, đại diện các đơn vị nhận quân và động viên tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các đơn vị nhận quân

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Nguồn: thaithuy.thaibinh.gov.vn
Năm 2020 : 60.687